Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi các điểm du xuân đầu năm mới

(ANTV) - Trong những ngày này, không khí vui tươi của mùa xuân đang tràn về trên khắp nẻo đường, góc phố của thủ đô Hà Nội. Người người, nhà nhà đều háo hức ra đường đón xuân và tìm cho mình những địa điểm du xuân đầu năm vừa để vui chơi vừa để cầu một năm bình an, khiến cho không khí Tết Nguyên đán ở Thủ đô những ngày này càng thêm rộn ràng.

Nhiều gia đình, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Văn Miếu - Quốc Tử Giám là không gian để du xuân trong những ngày đầu năm. Bởi nơi đây là địa điểm mà cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân lại tới xin chữ để cầu may, cầu tài, thể hiện truyền thống hiếu học của người Việt Nam và nét đẹp văn hóa ấy cho đến nay vẫn được các thế hệ con cháu trân trọng, lưu truyền.

Em Đào Hương Giang, quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết: Lần đầu tiên em đến Văn Miếu nhưng tại đây có rất nhiều không gian mới mẻ, độc lạ nên em đã lựa chọn nơi đây là nơi du xuân trong ngày đầu năm và chắc chắn sang năm em sẽ lại tới đây xem có gì độc lạ tiếp.

Ngoài không gian văn hóa tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám, nhiều người dân và du khách cũng lựa chọn đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, chùa Quán Sứ là nơi du xuân trong ngày đầu năm. Phong tục đi lễ chùa từ lâu đã trở thành yếu tố tâm linh gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của người Việt, như hơi thở của cuộc sống, là thói quen, nét đẹp của văn hóa truyền thống.

Chị Trần Thị Thanh Ngân, du khách TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Năm nay Hà Nội thời tiết dễ chịu không quá nóng, cũng không quá lạnh nên 2 mẹ con tôi đã chọn du xuân đầu năm tại chùa này, để cầu mong 1 năm sức khỏe.

Anh Lại Đức Thiện, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết: Đầu năm nhà tôi thường du xuân tại các đền chùa trước nhiều năm nay xong thành thói quen và thông lệ để cầu mong một năm nhiều sức khỏe, bình an.

Bên cạnh đó, khu vực Hồ Gươm hay khu đô thị Eco park cũng là một trong những địa chỉ du xuân được nhiều bạn trẻ tìm đến tham quan, trải nghiệm và check in. Toàn bộ các trục đường chính trong khu đô thị Ecopark cùng các công viên mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu đều khoác lên mình tấm áo choàng mới rực rỡ của nhiều loại hoa phong phú, độc đáo hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị trong những ngày tết đến xuân về.

BT
Thăm dò khán giả