Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết Trung thu san sẻ yêu thương

(ANTV) -Tết Trung thu, hẳn đứa trẻ nào cũng mong được ngắm đèn lồng, mặt nạ, được ăn những chiếc bánh dẻo, bánh nướng và cùng phá cỗ đón trăng. Nhưng trong bối cảnh đặc biệt của năm nay thì niềm mong ước giản dị ấy đã trở nên khó khăn đối với nhiều trẻ nhỏ. Bởi vậy, việc quan tâm hơn đến những bạn nhỏ chịu thiệt thòi này, đã trở thành những thông điệp đầy ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu năm nay.

 
 
 
 
Bà Phạm Thị Thành, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội cho biết, trung thu thì chỉ có 3 bà cháu thôi. Tôi cũng bảo với cháu là cháu cũng cứ yên tâm. Con cứ ở trong đấy công tác tốt. Trung thu cũng mua sắm đầy đủ rồi, chỉ có thiếu con thôi. Con trong đó cũng cứ yên tâm rằng ở nhà cũng vẫn Trung thu đầy đủ.
 
Chọn cho mình cách đón Trung thu khác với mọi năm, năm nay, những bạn trẻ này đã đến Viện huyết học truyền máu trung ương để cho đi những giọt máu giành cho các bệnh nhân, trong đó có các bệnh nhi đang điều trị tại đây.
 
Ngày hội hiến máu đúng vào dịp trăng rằm, thực sự đã trở thành món quà vô giá với các bệnh nhi, khi mà các em vừa phải chống chọi với bệnh tật, vừa gặp muôn vàn khó khăn do dịch bệnh.
 
Bạn Trương Thảo Linh, Trưởng Ban tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2021" chia sẻ, trung thu cho em không chỉ là cái Tết Trung thi bình thường mà còn là liên quan đến hi vọng sống của các em bệnh nhi nữa- đó là những đơn vị máu. Với ý nghĩa chương trình thắp sáng tuổi thơ Việt thì đội ngũ Ban tổ chức cũng như đội ngũ tình nguyện viên đều lấy hình ảnh của các em bệnh nhi và hi vọng của các em để làm động lực để tổ chức chương trình.
 
Thêm một mùa Trung thu gắn với bối cảnh dịch bệnh, những em nhỏ chịu thiệt thòi này đang đón một ngày hội trăng rằm đặc biệt cùng với sự sẻ chia từ cộng đồng.
 
Những hành động ấm lòng, hi vọng sẽ mang đến niềm vui, nụ cười, vầng trăng yêu thương cho trẻ nhỏ, đúng dịp Tết Trung thu.
Thăm dò khán giả