Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 3, 11/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trống hội "Hào khí non sông" gây ấn tượng mạnh tại EXPO 2020 Dubai

(ANTV) - Ngày Quốc gia Việt Nam - sự kiện quan trọng bậc nhất của Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã được tổ chức thành công tốt đẹp. 

Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật với chủ đề Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow, tiết mục nghệ thuật trống hội "Hào khí non sông" do đoàn nghệ thuật Trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân, đại diện cho lực lượng Công an nhân dân sang tham gia trình diễn đã tạo nên những khoảnh khắc rất đặc biệt và ấn tượng, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam và giới thiệu nền văn hóa cổ truyền của dân tộc với bạn bè các nước trong khu vực và trên thế giới.

Âm thanh hào hùng của trống hội Hào khí non sông lần đầu tiên được vang lên tại Quảng trường mái vòm Al Wasl, thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất. Đây cũng là phần trình diễn trong nghi lễ mở cánh cửa lớn tại EXPO 2020 Dubai và chương trình chào năm mới 2022.

Ấn tượng và đặc sắc, không khí hào hùng, hứng khởi và những nét đặc sắc của tiết mục trống hội đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả quốc tế và người Việt Nam tại nước ngoài.

Anh Khalid Bin Amer - Ấn Độ chia sẻ: Bất cứ khi nào tôi tham gia một sự kiện về Việt Nam, tôi cảm thấy giống như đang tham gia một sự kiện của quê hương tôi vậy. Việt Nam giống như quê hương thứ 2 của tôi. Và bạn biết đấy, khi tham gia sự kiện, điều quan trọng không còn là chúng tôi là người Việt Nam hay người Ấn Độ, chúng tôi  hòa mình vào không khí ấy cùng nhau. Tôi đánh giá cao sự kiện này, họ dành cho chúng tôi sự tôn trọng và tình yêu. Tôi thực sự yêu văn hóa Việt Nam, tôi yêu Việt Nam.

Đoàn nghệ thuật Trống hội Học viện Cảnh sát nhân dân đã từng tham gia nhiều sự kiện chính trị quan trọng, lớn của đất nước. Nhưng đây là lần đầu tiên biểu diễn tại nước ngoài trong một sự kiện chính trị mang tầm vóc quốc tế. Các thành viên trong đoàn nghệ thuật Trống hội đều là các học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cùng với trống hội "Hào khí non sông", những tiết mục nghệ thuật của Đoàn Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, không chỉ thể hiện niềm tự hào, khí thế, mà trên hết truyền đi thông điệp giới thiệu các giá trị tinh hoa truyền thống con người Việt Nam, về vẻ đẹp, sự độc đáo và bản sắc văn hóa Việt, đến với với bạn bè quốc tế trong khu vực Trung Đông và toàn thế giới.

Những ấn tượng sâu sắc của đoàn nghệ thuật trống hội Học viện cảnh sát nhân dân tại EXPO 2020 Dubai đã một lần nữa  góp phần quảng bá hình ảnh và nâng cao uy tín, sức mạnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả