Bắt đối tượng đột nhập trộm hơn 1,5 tỷ đồng
(ANTV) - Công an phường Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa điều tra, khám phá, truy bắt nhanh đối tượng cắt khoá cửa đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng với trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày Quốc gia Việt Nam - sự kiện quan trọng bậc nhất của Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật với chủ đề Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow, tiết mục nghệ thuật trống hội "Hào khí non sông" do đoàn nghệ thuật Trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân, đại diện cho lực lượng Công an nhân dân sang tham gia trình diễn đã tạo nên những khoảnh khắc rất đặc biệt và ấn tượng, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam và giới thiệu nền văn hóa cổ truyền của dân tộc với bạn bè các nước trong khu vực và trên thế giới.
Âm thanh hào hùng của trống hội Hào khí non sông lần đầu tiên được vang lên tại Quảng trường mái vòm Al Wasl, thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất. Đây cũng là phần trình diễn trong nghi lễ mở cánh cửa lớn tại EXPO 2020 Dubai và chương trình chào năm mới 2022.
Ấn tượng và đặc sắc, không khí hào hùng, hứng khởi và những nét đặc sắc của tiết mục trống hội đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả quốc tế và người Việt Nam tại nước ngoài.
Anh Khalid Bin Amer - Ấn Độ chia sẻ: Bất cứ khi nào tôi tham gia một sự kiện về Việt Nam, tôi cảm thấy giống như đang tham gia một sự kiện của quê hương tôi vậy. Việt Nam giống như quê hương thứ 2 của tôi. Và bạn biết đấy, khi tham gia sự kiện, điều quan trọng không còn là chúng tôi là người Việt Nam hay người Ấn Độ, chúng tôi hòa mình vào không khí ấy cùng nhau. Tôi đánh giá cao sự kiện này, họ dành cho chúng tôi sự tôn trọng và tình yêu. Tôi thực sự yêu văn hóa Việt Nam, tôi yêu Việt Nam.
Đoàn nghệ thuật Trống hội Học viện Cảnh sát nhân dân đã từng tham gia nhiều sự kiện chính trị quan trọng, lớn của đất nước. Nhưng đây là lần đầu tiên biểu diễn tại nước ngoài trong một sự kiện chính trị mang tầm vóc quốc tế. Các thành viên trong đoàn nghệ thuật Trống hội đều là các học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân.
Cùng với trống hội "Hào khí non sông", những tiết mục nghệ thuật của Đoàn Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, không chỉ thể hiện niềm tự hào, khí thế, mà trên hết truyền đi thông điệp giới thiệu các giá trị tinh hoa truyền thống con người Việt Nam, về vẻ đẹp, sự độc đáo và bản sắc văn hóa Việt, đến với với bạn bè quốc tế trong khu vực Trung Đông và toàn thế giới.
Những ấn tượng sâu sắc của đoàn nghệ thuật trống hội Học viện cảnh sát nhân dân tại EXPO 2020 Dubai đã một lần nữa góp phần quảng bá hình ảnh và nâng cao uy tín, sức mạnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.
(ANTV) - Công an phường Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa điều tra, khám phá, truy bắt nhanh đối tượng cắt khoá cửa đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng với trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 5/1, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án sơ thẩm đối với 31 bị cáo, về các tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Quảng Ninh có đường biên giới trên bộ và trên biển dài, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt vào thời điểm cuối năm.
(ANTV) - Với phim tài liệu "Vũ điệu sơn mài", ê kíp sản xuất đã có nhiều tháng đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để tìm hiểu, khám phá và tái hiện một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – tranh sơn mài, sơn ta.
(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng đũa đâm tới tấp vào tài xế taxi ở Đắk Lắk; Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố giám đốc trung tâm công tác xã hội Hải Hà; Vụ cháy 3 người thương vong ở hà nội: nhiều xác pháo tại hiện trường... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt được quy định chung hiện nay. Động thái mạnh này cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong việc siết chặt kỷ cương, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, vốn là vấn đề vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tại một đô thị đặc biệt đông dân.
(ANTV) - Trước đây, không ít người khó chịu trước những bất cập của đèn tín hiệu giao thông khi những nhịp số đếm ngược được cài đặt mặc định nhưng lại không phù hợp với thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài bất hợp lý.
(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, trong bối cảnh đất nước vừa giành được độc lập, ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã diễn ra, mở ra một dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc, ngày nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thực sự thực hiện quyền làm chủ của mình bằng lá phiếu.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh để điều tra theo quy định; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, cùng 9 người do liên quan đến cái chết của học viên 17 tuổi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người. Nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.