Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Huy động lực lượng làm CMND sau Tết

(ANTV) - Sau mỗi dịp nghỉ Tết, hàng nghìn người dân lại đổ về Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang để cấp mới, cấp đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân, khiến việc giải quyết thủ tục hồ sơ cho người dân gặp phải không ít khó khăn. 

Trước tình hình trên, lãnh đạo đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ, chiễn sĩ của đơn vị và lực lượng đoàn viên, thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đến hỗ trợ. Qua đó, hàng ngàn hồ sơ đã được giải quyết nhanh chóng, kịp thời cho nhân dân.

Chỉ trong 3 ngày đầu tiên làm việc sau Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang đã tiếp nhận hàng ngàn hồ sơ của bà con nhân dân. Nắm bắt được tình hình người dân đến làm thủ tục cấp, đổi CMND tăng đột biến sau Tết, lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giangđã chủ động lên kế hoạch từ trước Tết nên tình hình an ninh trật tự nơi đây được đảm bảo, tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính…

Để kịp thời cấp phát trong ngày và giải quyết hết số lượng lớn hồ sơ, lực lượng chức năng đã huy động 100% quân số, tranh thủ làm việc hết công suất và chuyển chứng minh nhân dân qua đường bưu điện theo yêu cầu của người dân.

Chính từ sự chủ động và tâm thế làm việc hết mình vì nhân dân phục vụ mà các cán bộ chiến sỹ của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang đã  giải quyết được hàng ngàn hồ sơ cho người dân mỗi ngày, đảm bảo tiêu chí nhanh chóng, chất lượng, hiệu quả và nhận được sự cảm mến, đánh giá cao từ người dân.

Không chỉ dừng lại ở việc giải quyết thủ tục, hồ sơ cho bà con nhân dân một cách đơn thuần. Với tấm lòng, và sự tận tình, thấu hiểu được những khó khăn trong việc đăng ký thủ tục của một bộ phận không nhỏ người dân, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang đã đưa ra nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để đảm bảo không người dân nào phải ra về khi chưa hoàn tất thủ tục cấp đổi các loại giấy tờ tùy thân.

Công việc tưởng chừng như rất đơn giản và bình thường như thế lại là nỗi chật vật khó có thể xoay sở của không biết bao nhiêu con người nếu như không có bóng dáng của những cán bộ chiến sỹ trẻ đầy nhiệt huyết và tận tâm như thế này.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cùng những sáng tạo trong lao động và sự tin yêu, khích lệ từ quần chúng nhân dân sẽ luôn là nguồn động lực to lớn, giúp mỗi cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân phát huy hiệu quả cao trong công tác. Từng bước góp phần gìn giữ và nâng cao hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an vì nước quên thân vì dân phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả