Chủ Nhật, 18/01/2026 22:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ăn ốc biển lạ, 8 ngư dân cấp cứu, 1 người chết

(ANTV) - Một vụ ngộ độc do ăn ốc khiến 8 người phải cấp cứu, trong đó 1 người đã tử vong vừa xảy ra vào tối ngày 07/01, trên vùng biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tối ngày 07/01, trong lúc đánh bắt hải sản trên biển Quảng Ngãi, anh Phạm Anh Hùng, xã Bảo Ninh, Tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình là chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá số hiệu QBg 91151 cùng 7  ngư dân ở tỉnh Quảng Bình sau khi bắt được mẻ lưới ốc lạ, cùng nấu ăn trên tàu thì bị ngộ độc.

8 ngư dân triệu chứng nôn ói, chân tay tê buốt, khó thở được anh Nguyễn Thanh Sơn, ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ là chủ tàu cá QNg 94857 đưa và  bờ và chuyện đến Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm, huyện Đức Phổ. Do bị ngộ độc nặng, Hoàng Võ Linh, 21 tuổi, ở thành phố Đồng Hới tử vong sau đó.

Các bệnh nhân còn lại được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm tập trung cứu chữa và chuyển lên Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi tiếp tục chữa trị

Được biết ở Việt Nam, có 5 - 10 loài ốc có thể gây ra hiện tượng ngộ độc và được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất thuộc dạng ốc cối (ốc nón), gây nhiễm độc cho con người bằng tiêm chích khi sờ, nắm nhưng khi nấu chín thì không bị ngộ độc. Nhóm thứ hai được được liệt vào nhóm ốc độc bất thường, nghĩa là một thời điểm và khu vực nhất định nào đó bỗng dưng độc. Độc tố tương đương độc tố của cá nóc và nhiễm qua đường tiêu hóa. Đây là nguyên nhân thời gian qua không ít vụ người dân bị ngộ độc do ăn ốc./.

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tại Nghệ An; Nâng cao hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng; Cùng xây dựng không gian mạng an toàn, bền vững Việt Nam – Singapore; Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng...

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình chiếc áo mới, rực rỡ cờ hoa, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí hân hoan lan tỏa khắp các tuyến đường, khu dân cư, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân thành phố trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.

Xem thêm