Thứ Năm, 08/01/2026 05:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bàn giao bệnh nhân ECMO đầu tiên về cơ sở

(ANTV) - Sau một thời gian điều trị hồi sức tích cực, dưới sự giúp đỡ của các đoàn chuyên gia từ các bệnh viện hàng đầu cả nước là bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Chợ Rẫy, phần lớn các bệnh nhân mắc Covid 19 nặng đã ổn định dần và có xu hướng tốt lên. Sáng 10/6, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức bàn giao bệnh nhân ECMO đầu tiên của Trung tâm hồi sức tích cực tại bệnh viện Phổi khỏi bệnh về cơ sở.

Sau 15 ngày có mặt tại Bắc Giang, đoàn chuyên gia của bệnh Viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực, tập trung trí tuệ cao nhất điều trị cho các bệnh nhân nặng. Trong đó có 1 bệnh nhân bị suy hô hấp, thở máy qua nội khí quản. Đây là trường hợp đầu tiên bị suy hô hấp, thở máy qua nội khí quản tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã được cai máy thở và có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính.

Với sự hỗ trợ đắc lực của các chuyên gia đến các bệnh viện hàng đầu cả nước, việc điều trị cho các bệnh nhân Covid 19 của tỉnh Bắc Giang, trong đó có các bệnh nhân nặng đã có những chuyển biến tích cực.

Đến nay, toàn tỉnh có 526 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại 18 cơ sở trên địa bàn tỉnh có gần 1,7 nghìn bệnh nhân không có triệu chứng.

Đặc biệt có 316 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Tỉnh Bắc Giang đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh và mục tiêu của tỉnh đặt ra với 1 quyết tâm chính trị cao sẽ dập dịch Covid 19 trong vòng 14 ngày tới.

Hà Tĩnh dồn lực lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tính đến hết ngày 9/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã rà soát được 721 trường hợp F1,  6.899 trường hợp là F2 của 14 ca bệnh được phát hiện từ ngày 5/6.

Đến nay, qua xét nghiệm đã có 596 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đối với xét nghiệm các F2 và vùng phong tỏa, diện rộng đã có 20.039 mẫu âm tính.

Dồn toàn lực cho công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, đến nay lực lượng chức năng đã lấy khoảng 21.000 mẫu, đạt khoảng trên 90% kế hoạch.

Hiện nay, ngành y tế đang tiếp tục cùng với các lực lượng chức năng tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm