Chủ Nhật, 14/12/2025 03:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bàn giao bệnh nhân ECMO đầu tiên về cơ sở

(ANTV) - Sau một thời gian điều trị hồi sức tích cực, dưới sự giúp đỡ của các đoàn chuyên gia từ các bệnh viện hàng đầu cả nước là bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Chợ Rẫy, phần lớn các bệnh nhân mắc Covid 19 nặng đã ổn định dần và có xu hướng tốt lên. Sáng 10/6, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức bàn giao bệnh nhân ECMO đầu tiên của Trung tâm hồi sức tích cực tại bệnh viện Phổi khỏi bệnh về cơ sở.

Sau 15 ngày có mặt tại Bắc Giang, đoàn chuyên gia của bệnh Viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực, tập trung trí tuệ cao nhất điều trị cho các bệnh nhân nặng. Trong đó có 1 bệnh nhân bị suy hô hấp, thở máy qua nội khí quản. Đây là trường hợp đầu tiên bị suy hô hấp, thở máy qua nội khí quản tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã được cai máy thở và có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính.

Với sự hỗ trợ đắc lực của các chuyên gia đến các bệnh viện hàng đầu cả nước, việc điều trị cho các bệnh nhân Covid 19 của tỉnh Bắc Giang, trong đó có các bệnh nhân nặng đã có những chuyển biến tích cực.

Đến nay, toàn tỉnh có 526 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại 18 cơ sở trên địa bàn tỉnh có gần 1,7 nghìn bệnh nhân không có triệu chứng.

Đặc biệt có 316 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Tỉnh Bắc Giang đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh và mục tiêu của tỉnh đặt ra với 1 quyết tâm chính trị cao sẽ dập dịch Covid 19 trong vòng 14 ngày tới.

Hà Tĩnh dồn lực lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tính đến hết ngày 9/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã rà soát được 721 trường hợp F1,  6.899 trường hợp là F2 của 14 ca bệnh được phát hiện từ ngày 5/6.

Đến nay, qua xét nghiệm đã có 596 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đối với xét nghiệm các F2 và vùng phong tỏa, diện rộng đã có 20.039 mẫu âm tính.

Dồn toàn lực cho công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, đến nay lực lượng chức năng đã lấy khoảng 21.000 mẫu, đạt khoảng trên 90% kế hoạch.

Hiện nay, ngành y tế đang tiếp tục cùng với các lực lượng chức năng tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm