Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Chủ Nhật, 19/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn các phòng thi dành cho thí sinh F0

(ANTV) -Sáng nay (19/6), gần 107.000 thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội đã bước vào môn Toán – là môn thi cuối cùng của kì tuyển sinh vào lớp 10 khối trường công lập 2022 - 2023.

 
Theo thống kê, đợt thi này có gần 200 em bị F0 trong đó có 145 em đăng kí xét tuyển dựa vào kết quả học bạ và rèn luyện cấp THCS, 41 em vẫn đăng kí dự thi. Vậy những thí sinh FO khi dự thi làm thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đảm bảo kết quả thi trung thực. 
 
Với 2 trường hợp là F0 thì điểm thi trường THCS Tân Mai phải bố trí phòng riêng cho 2 em thí sinh này và khoảng cách xa tất cả phòng thi khác, các em cũng được bố trí lối đi riêng, có nhân viên y tế hỗ trợ và giám thị trông coi, tất cả phải mặc bảo hộ tránh lây nhiễm chéo.
 
Còn các em được mặc quần áo bình thường để thoải mái làm bài thi. Các em cũng có xe y tế đưa đón riêng, sau khi kết thúc buổi thi hội đồng thi tiếp tục phun khử khuẩn toàn bộ trường lớp.
 
Sau một ngày rưỡi tham gia dự thi, đến thời điểm này các em đã hoàn thành các môn thi của kì thi vào lớp 10 các trường công lập. Đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận vấn đề phát sinh trước, trong và sau kỳ thi. Có thể khẳng định, đến thời điểm này kỳ thi đã diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp, đảm bảo an ninh.
Thăm dò khán giả