Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 4, 31/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn, thuận lợi đi lại cho hành khách ễ

(ANTV) - Trước dự báo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhiều Sở, ngành, đơn vị trong Ban an toàn giao thông TPHCM đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp như kiểm soát gia vé, phân luồng giao thông và kiểm tra xử lý nghiêm các lái xe có vi phạm nông độ cồn, chất kích thích. Các biện pháp này nhằm trính tình trạng tăng giá vé quá cao và tạo thuận lợi, an toàn cho mọi hành khách.  

Đợt nghỉ lễ Quốc khánh năm nay người dân sẽ được nghỉ 4 ngày từ ngày 1 đến hết ngày 4/9. Dù chưa chính thức bước vào ngày nghỉ lễ, nhưng ghi nhận sáng 30/8 tại bến xe Miền Đông, TPHCM, lượng hành khách đã tăng nhe so với ngày thường. Lo ngại về giá vé có thể tăng Một số khách đã tranh thủ thu xếp công việc để về trước ngày cao điểm.

Nhiều nhà xe cho biết, số lượng khách đặt chỗ cho các ngày mồng 1,2,3 và mồng 4 tháng 9 đã gần như kín chỗ. Thậm chí một số nhà xe uy tín đã kín chỗ và đang có phương án tăng cường nếu khách có nhu cầu. 

Theo dự báo của đơn vị vận hành Bến xe Miền Đông trong 4 ngày lễ 2/9 năm nay ước tính sẽ phục vụ hơn 105 ngàn  lượt khách, so với ngày thường trong năm 2022 tăng 209%; so với cùng kỳ năm 2020 là 131%. Đơn vị này đã khuyến khích các nhà xe không tăng giá vé, một số tuyến đã được chấp thuận cho tăng giá phải đảm bảo không vượt quá giá cho phép. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý.

Về đảm bảo trật tự an toàn và giao thông thông suốt giúp người dân đi đến nơi về đên chốn các đơn vị gồm Công ty Bến xe miền Đông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an thành phố và Sở Giao thông vận tải TPHCM đã có nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát đối với tài xế. Trong đó việc kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích, nhồi nhét, dừng đỗ đón khách sai quy định sẽ được các bên phối hợp thực hiện cả trong và ngoài bến xe. 

Bên cạch các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo thuật lợi đi lại của người dân, cơ quan chức năng cũng khuyến nghị người dân gọi điện đến đường dây nóng để tố giác khi phát hiện lái xe, nhà xe bắt khách dọc đường, chèn ép, tăng giá hoặc trả khách không đúng nơi quy định để đơn vị chức năng liên quan vào cuộc xử lý.

Thăm dò khán giả