Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 3, 02/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ an toàn lễ hội sâm Ngọc Linh

(ANTV) - Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4 tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với chủ đề Ngọc Linh mời gọi đã chính thức được khai mạc tối nay, thu hút đông đảo người dân và du khách. Với một lễ hội độc đáo, đặc biệt, tổng giá trị sâm tại các gian hàng lên đến hàng chục tỷ đồng, công tác đảm bảo ANTT, An toàn cho lễ hội được đặc biệt chú trọng.

Có tất cả có 19 gian hàng, mỗi gian hàng có từ 3 đến 6 kg sâm. Mỗi kg sâm từ 50 triệu đến 200 triệu đồng. Nghĩa là giá trị tiền sâm các hộ dân và các cơ sở mang theo đến lễ hội từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng .

Để tránh tình trạng trộm cắp, bảo vệ tuyệt đối tài sản của người dân, công an huyện Nam Trà My đã bố trí lực lượng kiểm soát và chốt chặn tại tất cả các lối ra vào của khu vực này.

Trước đó, nhằm đảm bảo toàn bộ sâm  được trưng bày và bán tại lễ hội đúng chuẩn sâm Ngọc Linh, tất cả sâm khi đem tới đây phải trải qua các vòng kiểm định: Tại xã ,  tổ kiểm định địa phương xác nhận sâm của vườn nhà nào, số lượng sâm sẽ  được các hộ  mang đi là bao nhiêu.  Khi tới lễ hội, tổ kiểm định của ban tổ chức kiểm tra xác nhận lại 1 lần nữa. Cuối cùng, tại các gian hàng, người mua muốn kiểm chứng vẫn có thể nhờ tổ kiểm định kiểm tra lần 2.

Tại tất các các khâu kiểm định này , đều có lực lượng công an giám sát.

Lễ hội sâm Ngọc Linh được tổ chức sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid 19 đã thu hút đông đảo người dân và du khách từ nhiều địa phương tới tham dự. Để đảm bảo an toàn giao thông, từ sáng sớm ,  lực lượng công an cũng đã bố trí CBCS phân luồng, hướng dẫn, hỗ trợ người dân ra vào khu vực lễ hội.

Lễ hội  sẽ diễn ra trong 3 ngày- từ ngày 1 đến ngày 3/8. Trong suốt thời gian này, công an địa phương sẽ phối hợp với các lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện

BT
Thăm dò khán giả