Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:41, Thứ 2, 03/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành

(ANTV) - Những ngày vừa qua, dư luận dành sự quan tâm đặc biệt đến vụ việc cháu bé 8 tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh bị hành hạ dẫn đến tử vong. Đến thời điểm này, đã có thêm nhiều tình tiết mới. Cơ quan Công an đang tích cực điều tra, xác minh làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm. Đây sẽ là án điểm để xét xử, mang ý nghĩa cảnh tỉnh, răn đe chung cho toàn xã hội, không thể để hành vi này tiếp tục tái diễn.

Và rõ ràng, bên cạnh công tác điều tra, xử lý thì việc triển khai ngay các biện pháp để phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả các hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường là rất cần thiết. Đó không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan bảo vệ trẻ em, mà quan trọng hơn, trẻ cần được bảo vệ ngay trong chính ngôi nhà của mình, với trách nhiệm của những người làm cha, làm mẹ. Bởi khi những hậu quả đau lòng đã xảy ra, thì những câu nói giá như đã trở thành quá muộn.

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về vấn đề này:

 

BT
Thăm dò khán giả