Thứ Ba, 13/01/2026 18:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh nhân mắc nCoV tại TP Hồ Chí Minh đã hồi phục

(ANTV) - Cập nhật thông tin về tình hình Bệnh nhân người Trung Quốc mắc nCoV tại TP Hồ Chí Minh Sau gần 1 tuần được các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh điều trị tích cực, ngày 28/1, bệnh nhân Li Zichao, 28 tuổi – người con trai nhiễm virus Corona (nCoV) từ người cha đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện bệnh nhân Li Zichao có sinh hiệu ổn, hết sốt, tự thở, ăn uống sinh hoạt đi lại bình thường. Kết quả xét nghiệm lần 3 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định bệnh nhân đã âm tính với virus nCoV.

Trong khi đó, người cha Li Ding đã hết sốt, hiện tỉnh táo, vẫn được thở Oxy qua canula, chức năng gan thận, điện giải bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn dương tính với nCoV. Trước đó, ông Li Ding đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, sau đó di chuyển đến Nha Trang. Người con Li Zichao đã ở Long An từ 4 tháng trước, đi ra Nha Trang gặp cha, sau đó tiếp tục về Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Đến ngày 17/1, người cha bắt đầu sốt và ngày 20/1 người con có các triệu chứng tương tự. Hai cha con nhập Bệnh viện Chợ Rẫy tối 22/1. Gửi mẫu bệnh phẩm qua Viện Pasteur xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus nCoV.

Đắk Lắk chủ động ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Hôm 28/1, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã đến và kiểm tra công tác ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã xây dựng phương án ứng phó với nCoV. Bệnh viện đã cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng. Toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân sẽ được phục vụ ăn uống tại chỗ, không tiếp xúc với bên ngoài. Đồng thời, bệnh viện cũng đã phát 90 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế của Khoa Truyền nhiễm. Khi xuất hiện trường hợp nghi ngờ dương tính với nCoV, bệnh viện cách ly khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh riêng cho trường hợp này.  Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV.

Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có một trường hợp nghi nhiễm nCoV đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên Võ Minh Thành cho biết, thông tin này là chưa chính xác.

Tin mới nhất

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.

Xem thêm