Bắt các đối tượng trộm cắp, cướp giật
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ, công an các địa phương thường xuyên có những hoạt động quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi. Cụ thể hóa chỉ đạo đó, giữa tháng 6/2021, Bệnh viện 198, Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Hà Giang đón một bệnh nhi bị bệnh nặng về mắt, có hoàn cảnh khó khăn về bệnh viện điều trị miễn phí. Đến nay, sau hơn 1 tuần điều trị tại Bệnh viện 198, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi này đã có chuyển biến tích cực.
Bé trai Sùng Mí Dìa, 6 tuổi, dân tộc H’Mông ở xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang bị chấn thương mắt từ khi 8 tháng tuổi. Do hoàn cảnh rất khó khăn nên gia đình không thể đưa bé đến viện điều trị. Không có điều kiện chữa bệnh kịp thời khiến mắt phải của em liên tục đau nhức, ngày càng lồi to và mờ đi, có thể biến chứng hỏng cả 2 mắt.
Theo anh Sùng Mí Mô (bố cháu Sùng Mí Dìa), xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang: Cháu bị đau nhiều năm rồi, ngày cũng như đêm đau đớn không ngủ được, khóc cạn nước mắt.Trạm y tế xã Sảng Tủng đã khám cho cháu, nhưng đến nay vẫn chưa chữa khỏi được.
Sau khi biết được hoàn cảnh của bệnh nhi này, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Bệnh viện 198 phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang khẩn trương cứu chữa, giúp đỡ cháu.
Thực hiện chỉ đạo đó, ngày 16/6, Đại tá, PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã trực tiếp cùng đoàn cán bộ Bệnh viện vượt hơn 500 km lên huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đón bé Sùng Mí Dìa về Bệnh viện để điều trị. Đồng thời, Đoàn công tác cũng đã trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu.
Đại tá, PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 198, Bộ Công an cho biết: Khi chúng tôi lên đấy thì quả thật cuộc sống của gia đình cháu rất khó khăn, cháu bé thì vô cùng đáng thương, mắt phải gần như không còn thị lực. Chúng tôi đã cùng công an tỉnh, UBND xã, chính quyền của thôn đón cháu về bệnh viện 198. Đến nay chúng tôi đã hội chẩn và làm các xét nghiệm, cơ bản mắt của cháu đang được điều trị tích cực. Hy vọng trong thời gian tới thì triệu chứng của cháu sẽ giảm bớt, cháu sớm được trở về trong thời gian tới.
Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện 198 chẩn đoán cháu bị giãn lồi cùng giác mạc tăng nhãn áp, do chấn thương cách đây 5 năm. Hiện tại bệnh nhân đã được phẫu thuật laze để hạ nhãn áp. Sau 1 tuần được các y, bác sĩ tận tâm điều trị, tình trạng đau, nhức mắt của bé Sùng Mí Dìa đã giảm, thể trạng dần tốt lên.
Thiếu tá, Tiến sỹ Lý Minh Đức, Phó Trưởng khoa Mắt, cho biết thêm: Chúng tôi đã hội chẩn các chuyên gia đầu ngành của ngành nhãn khoa Việt Nam, cho ra hướng điều trị tối ưu nhất cho cháu. Hiện tại cháu đã được phẫu thuật laze để hạ nhãn áp. Sau 2 ngày điều trị thì mắt phải cháu đã đỡ đau nhức. Liệu trình của cháu là sẽ điều trị tiếp nội khoa, kháng sinh chống viêm. Hy vọng thời gian tới thì cháu sẽ hồi phục được 1 phần nào đấy để mang lại ánh sáng cho cháu.
Hiện, bé Sùng Mí Dìa đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện để theo dõi sức khỏe sau phẫu thuật. Bệnh viện 198 sẽ hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nhãn khoa, đồng thời áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất vào điều trị. Toàn bộ chi phí điều trị, ăn ở và sinh hoạt của hai bố con bé Sùng Mí Dìa trong thời gian nằm viện sẽ do Bệnh viện 198 chi trả. Hy vọng những nỗ lực của các y, bác sĩ bệnh viện 198 sẽ góp phần mang lại ánh sáng cho bệnh nhi này./.
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.
(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.
(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.
(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ, di chuyển chậm, hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.
(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.