Thứ Tư, 05/02/2025 02:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh viện 198 điều trị miễn phí cho bệnh nhi người dân tộc thiểu số

(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ, công an các địa phương thường xuyên có những hoạt động quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi. Cụ thể hóa chỉ đạo đó, giữa tháng 6/2021, Bệnh viện 198, Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Hà Giang đón một bệnh nhi bị bệnh nặng về mắt, có hoàn cảnh khó khăn về bệnh viện điều trị miễn phí. Đến nay, sau hơn 1 tuần điều trị tại Bệnh viện 198, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi này đã có chuyển biến tích cực.

Bé trai Sùng Mí Dìa, 6 tuổi, dân tộc H’Mông ở xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang bị chấn thương mắt từ khi 8 tháng tuổi. Do hoàn cảnh rất khó khăn nên gia đình không thể đưa bé đến viện điều trị. Không có điều kiện chữa bệnh kịp thời khiến mắt phải của em liên tục đau nhức, ngày càng lồi to và mờ đi, có thể biến chứng hỏng cả 2 mắt.

Theo anh Sùng Mí Mô (bố cháu Sùng Mí Dìa), xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang: Cháu bị đau nhiều năm rồi, ngày cũng như đêm đau đớn không ngủ được, khóc cạn nước mắt.Trạm y tế xã Sảng Tủng đã khám cho cháu, nhưng đến nay vẫn chưa chữa khỏi được.

Sau khi biết được hoàn cảnh của bệnh nhi này, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Bệnh viện 198 phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang khẩn trương cứu chữa, giúp đỡ cháu.

Thực hiện chỉ đạo đó, ngày 16/6, Đại tá, PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã trực tiếp cùng đoàn cán bộ Bệnh viện vượt hơn 500 km lên huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đón bé Sùng Mí Dìa về Bệnh viện để điều trị. Đồng thời, Đoàn công tác cũng đã trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu.

Đại tá, PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 198, Bộ Công an cho biết: Khi chúng tôi lên đấy thì quả thật cuộc sống của gia đình cháu rất khó khăn, cháu bé thì vô cùng đáng thương, mắt phải gần như không còn thị lực. Chúng tôi đã cùng công an tỉnh, UBND xã, chính quyền của thôn đón cháu về bệnh viện 198. Đến nay chúng tôi đã hội chẩn và làm các xét nghiệm, cơ bản  mắt của cháu đang được điều trị tích cực. Hy vọng trong thời gian tới thì triệu chứng của cháu sẽ giảm bớt, cháu sớm được trở về trong thời gian tới.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện 198 chẩn đoán cháu bị giãn lồi cùng giác mạc tăng nhãn áp, do chấn thương cách đây 5 năm. Hiện tại bệnh nhân đã được phẫu thuật laze để hạ nhãn áp. Sau 1 tuần được các y, bác sĩ tận tâm điều trị, tình trạng đau, nhức mắt của bé Sùng Mí Dìa đã giảm, thể trạng dần tốt lên.

Thiếu tá, Tiến sỹ Lý Minh Đức, Phó Trưởng khoa Mắt, cho biết thêm: Chúng tôi đã hội chẩn các chuyên gia đầu ngành của ngành nhãn khoa Việt Nam, cho ra hướng điều trị tối ưu nhất cho cháu. Hiện tại cháu đã được phẫu thuật laze để hạ nhãn áp. Sau 2 ngày điều trị thì mắt phải cháu đã đỡ đau nhức. Liệu trình của cháu là sẽ điều trị tiếp nội khoa, kháng sinh chống viêm. Hy vọng thời gian tới thì cháu sẽ hồi phục được 1 phần nào đấy để mang lại ánh sáng cho cháu.

Hiện, bé Sùng Mí Dìa đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện để theo dõi sức khỏe sau phẫu thuật. Bệnh viện 198 sẽ hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nhãn khoa, đồng thời áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất vào điều trị. Toàn bộ chi phí điều trị, ăn ở và sinh hoạt của hai bố con bé Sùng Mí Dìa trong thời gian nằm viện sẽ do Bệnh viện 198 chi trả. Hy vọng những nỗ lực của các y, bác sĩ bệnh viện 198 sẽ góp phần mang lại ánh sáng cho bệnh nhi này./.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông lễ hội chùa Hương

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông lễ hội chùa Hương

Xã hội 04/02/2025

(ANTV) - Lễ hội chùa Hương đã chính thức khai hội vào ngày 3/2 tức ngày mùng 6 tháng Giêng. Với quy mô lớn, du khách đông, lên tới hàng vạn người, công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được Công an huyện Mỹ Đức – TP.Hà Nội chuẩn bị từ sớm, từ xa, sẵn sàng cho mùa lễ hội. Năm nay, công tác tổ chức lễ hội chùa Hương có nhiều đổi mới, du khách không còn bị làm phiền bởi đội ngũ “cò” đeo bám.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Ất Tỵ

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Ất Tỵ

Chính trị 04/02/2025

(ANTV) - Sáng 4/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư Trung ương Đảng đánh giá công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, các cấp ủy trong thời gian tới.

Bảo đảm tốt an ninh trật tự Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn

Bảo đảm tốt an ninh trật tự Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn

Xã hội 04/02/2025

(ANTV) - Trong 3 ngày, từ 02/2 – 04/2/2025 (tức ngày mùng 5 - mùng 7 tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại xã Tiên Sơn, Uỷ ban nhân dân thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn Xuân Ất Tỵ 2025 - Lễ hội truyền thống xuống đồng cày ruộng đầu năm mới, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Tai nạn giao thông giảm mạnh trong kỳ nghỉ Tết

Tai nạn giao thông giảm mạnh trong kỳ nghỉ Tết

Xã hội 04/02/2025

(ANTV) - Tết Nguyên đán - nhu cầu đi lại tăng cao khiến tình hình giao thông thường có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất, dịp Tết năm nay, số vụ tai nạn giao thông đã giảm đáng kể trên cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng, cho thấy hiệu quả từ những nỗ lực của lực lượng chức năng, cũng như những giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Đảm bảo giá cả dịch vụ tại chùa Hương

Đảm bảo giá cả dịch vụ tại chùa Hương

Kinh tế 04/02/2025

(ANTV) - Được khai mạc từ mùng 6 tết âm lịch và kéo dài đến hết 4/3 âm lịch, Lễ hội Chùa Hương đã và đang thu hút đông đảo du khách và người dân đến tham quan và đi lễ chùa đầu năm. Trung bình mỗi ngày Chùa Hương thu hút hàng chục ngàn người đến tham quan. Năm nay để tránh tình trạng du khách bị chặt chém, nâng giá cao, ban tổ chức đã sớm công khai giá các dịch vụ tại Chùa Hương.

Xem thêm