Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT chỉ đạo nóng tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

(ANTV) - Chiều ngày 21/4, Bộ GTVT đã có công văn gửi các đơn vị liên quan sau khi xảy ra tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày vừa qua.

Để đảm bảo được chất lượng dịch vụ cho hành khách tham gia bằng đường hàng không và trong giai đoạn sắp vào thời điểm nhu cầu đi lại của hành khách tăng nhanh vào dịp Lễ 30/4 và 01/5, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát công tác điều phối slot, điều chỉnh số lượng slot vào các khung giờ sáng tại sân bay Tân Sơn Nhất, phân bổ dàn đều slot trong tất cả khung giờ để tránh ùn tắc tại sân bay.

Chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện kế hoạch bay, công tác chuẩn bị của các chuyến bay, tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không; xử lý nghiêm đối với các hãng hàng không không thực hiện hoặc thực hiện không đúng slot đã được cấp; ý thức trách nhiệm tác phong, giao tiếp của nhân viên hàng không đảm bảo theo đúng quy trình. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tuyên truyền, thông tin tới hành khách về chuyến bay, thời gian làm thủ tục hàng không và việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 một cách đầy đủ và kịp thời.

Bộ yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam xây dựng và thực hiện phương án khai thác sân bay như bố trí khu vực đưa, đón hành khách phù hợp.

Đường sắt tăng 55 đoàn tàu khách phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông tin, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 tới bên cạnh việc duy trì chạy hàng ngày các đôi tàu khách Thống Nhất, trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, VNR tổ chức tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ lễ.

Cụ thể, ở khu vực phía Bắc, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm 32 đoàn tàu trong dịp lễ trên các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội – Huế, Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai.

Ở khu vực phía Nam, ngành đường sắt cũng tổ chức chạy thêm 23 đoàn tàu đến các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết. Theo đó, tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng tổ chức chạy thêm đôi tàu SE27/28, SE29/30. Trong dịp này, ngành đường sắt cũng đưa vào khai thác nhiều toa xe đóng mới để phục vụ hành khách. Đặc biệt, trong dịp vận tải cao điểm 30/4-1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5-10% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên.

 

BT
Thăm dò khán giả