Thứ Bảy, 27/12/2025 09:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Y tế điều 14 bệnh viện chi viện cho các tỉnh, thành phía Nam

(ANTV) - Trước tình hình, cả nước ghi nhận số ca tử vong tăng cao với 197 ca trong ngày 30/11. Còn tại TP.HCM, tỉ lệ tử vong cũng tăng lên 3,9%. Bộ Y tế đã quyết định điều động 14 bệnh viện chi viện cho TP.HCM và 10 tỉnh thành phía Nam. Đây là lần 2 Bộ y tế chi viện nhân lực chống dịch Covid 19 cho các tỉnh phía Nam.

Theo đó, các bệnh viện tuyến cuối như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các cơ sở y tế của TP.HCM.

Các bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện Lão khoa trung ương Bệnh viện Đa khoa trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Hữu Nghị v.v. sẽ phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh Covid-19 cho các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Song song với việc thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid 19, các bệnh viện sẽ cử cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn chuyên môn tại chỗ, hội chẩn từ xa, tập huấn năng lực và giám sát chất lượng cấp cứu, điều trị người bệnh Covid 19 cho các cơ sở y tế.

Trước đó từ cuối tháng 7, Bộ Y tế bắt đầu điều động nhân lực y khoa thành lập các trung tâm hồi sức Covid-19 và phần lớn các bệnh viện chi viện mới rút quân từ giữa tháng 10 vừa qua.

Chiều 1/12: Cả nước đã tiêm hơn 123,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Tính đến 14h chiều ngày 01/12, cả nước đã tiêm hơn 123,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, 57 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine cho trên 80% dân số từ 18 tuổi trở lên. Đến nay các địa phương đã tiêm được gần 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, trong đó có gần 3,2 triệu liều mũi 1 và hơn 746.300 liều mũi 2.

Tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine là 35% và đủ 2 liều là 8,2% dân số từ 12-17 tuổi. Liên quan đến thông tin Hà Nội tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, khẳng định, ngành y tế TP đang tạm dừng tiêm 2 lô vắc xin Covid-19 Pfizer 124001 và 123002 cho trẻ để xin ý kiến Bộ Y tế sau khi nhận được nhiều ý kiến lo ngại của phụ huynh. Các lô vắc xin khác vẫn được triển khai tiêm bình thường. Sở Y tế cũng đã tiếp thu và tiến hành rà soát lại tất cả các khâu trong vấn đề tiêm chủng.

Tin mới nhất

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Kinh tế 27/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 115 nghi phạm IS

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 115 nghi phạm IS

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.

Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại số

Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại số

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.

Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Xem thêm