Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cà Mau: Đẩy mạnh kiểm tra xử lý tải trọng ôtô

(ANTV) -Song song với việc tấn công mạnh mẽ các loại tội phạm trong đó có tội phạm ma túy, đảm bảo ANTT. Thời gian qua, lực lượng Công an trên cả nước đã mở đợt kiểm tra tải trọng của các phương tiện ôtô tải. Việc các phương tiện ôtô vi phạm về tải trọng không những ảnh hưởng chất lượng của cầu, đường mà còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. 

Hoạt động kiểm tra tải trọng, tải cầu đường của phương tiện ô tô tải trên tuyến đường Trần Hưng Đạo là một trong những cửa ngõ chính ra vào TP Cà Mau, hàng ngày có trên ngàn lượt phương tiện qua lại, hầu hết đều là xe có tải trọng lớn. Quá trình kiểm tra, kiểm soát đều được thực hiện đúng quy định, không gây phiền hà, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.
 
Là người có nhiều năm trong nghề, anh Tạ Thành Gil và nhiều tài xế khác, hàng ngày khi chở hàng hóa cho doanh nghiệp, anh luôn tuân thủ về tải trọng. Bởi lẽ, một khi vi phạm tùy theo mức độ, chắc chắn trong cuộc sống hàng ngày  họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giấy phép lái xe đã bị tước. Chính vì vậy, dù có yêu cầu hay trả thêm tiền, họ vẫn không đồng ý.
 
Theo số liệu thống kê, tính từ tháng 03/2022 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý khoảng 30 trường hợp vi phạm về tải trọng, tải cầu đường, ra quyết định xử lý trên 01 tỷ đồng, đặc biệt có trường hợp ôtô tải bị phát hiện vi phạm, xử lý trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số trường hợp vi phạm còn có những biện pháp phạt bổ sung rất nghiêm minh, mang tính răn đe cao.
 
Hiện nay, để đối phó, né tránh lực lượng làm nhiệm vụ, một số tài xế đã chọn lưu thông vào các tuyến đường nhỏ, giờ trưa, đêm khuya. Chính vì vậy, thời gian tới không những tại các tuyến đường chính, tuyến đường lớn mà tại, đường vành đai, liên huyện, lực lượng Công an Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm, nhằm giữ vững TTATGT, giúp cho người dân lưu thông được thông thoáng, an toàn.
 
 
Thăm dò khán giả