Thứ Sáu, 19/12/2025 16:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các quận, huyện ở Hà Nội được bán hàng ăn, uống mang về

(ANTV) -  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ban hành quyết định từ 12h trưa nay 16/9, Hà Nội cho phép mở hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán mang về), kinh doanh văn phòng phẩm.  tại các quận, huyện chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Vậy quận, huyện nào tại Hà Nội được bán hàng ăn uống mang về? Chi tiết như sau:

Theo thống kê, các quận, huyện không ghi nhận ca mắc cộng đồng từ 3/9 gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ; Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Ứng Hòa; Thị xã Sơn Tây.

Các quận, huyện còn lại đều ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng rải rác. Như vậy, các quận, huyện không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng từ 3-9 đến nay có thể sẽ được mở lại một số cơ sở kinh doanh theo quy định.

Cụ thể: Cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sau một tháng thực hiện giãn cách “ai ở đâu thì ở đó”, từ 8 giờ ngày 16/9, thành phố Đà Nẵng sẽ nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ tại các vùng vàng - xanh.

Đối với vùng vàng sẽ  tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động theo quy định. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi mua hàng trực tiếp với tần suất 5 ngày/lần và có giấy đi mua hàng QR Code. Hoạt động của các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ  được bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Đối với các nhà máy xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp được bố trí tối đa từ 50 đến 70% số người làm việc. Hoạt động bưu chính, viễn thông , báo chí và phát hành báo chí được bố trí tối đa số người làm việc. Đối với vùng xanh, mỗi hộ gia đình được 1 người đi chợ hoặc siêu thị tần suất 3 ngày/lần.

Người dân được tập thể dục trong khung giờ quy định và đảm bảo 5k. Hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán mang về, nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng. Người dân được sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm