Thứ Năm, 22/01/2026 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các tỉnh ứng phó bão số 9 giật cấp 17 đổ bộ

(ANTV) - Đến thời điểm này, bão số 9 đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển miền Trung, tại nhiều nơi đã có gió mạnh, kèm theo mưa lớn, gây ra những thiệt hại ban đầu. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, toàn bộ tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Bình Thuận đã ra công văn cấm biển, icác địa phương đang theo dõi sát để có phương án ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn về tính mang và tài sản cho người dân.

Với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 17, bão số 9 đã quật đổ hầu hết cây xanh trên đảo Song Tử Tây và làm hư hỏng nhiều tấm pin mặt trời.

Đến trưa nay, mưa to, gió lớn đã bao phủ khắp huyện đảo Lý Sơn. Dự báo trong ngày và đêm nay, Lý Sơn có gió giật cấp 13. Toàn bộ tàu cá của ngư dân đã được hướng dẫn, bố trí neo buộc an toàn. Ngư dân cũng đã được yêu cầu rời khỏi tàu để đảm bảo an toàn trước bão.

Qua thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, hiện trên 3.300 phương tiện; trong đó có 867 tàu cá khai thác trên biển, với hơn 3.000 ngư dân đã nhận được thông tin về bão và đã vào các khu vực tránh trú an toàn.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thực hiện sơ tán tất cả lao động trên các lồng bè vào bờ tránh trú; đồng thời cử lực lượng bảo vệ an toàn tài sản cho các hộ nuôi. Theo báo cáo, tính đến trưa nay, bão số 9 không gây ra thiệt hại nào trên đất liền thuộc địa bàn tỉnh.

Tại Bình Định, đến sáng 19.12, các lực lượng chức năng gồm Công an, biên phòng, kiểm ngư đã thông báo, kêu gọi, hướng dẫn hơn 2.395 phương tiện/17.894 lao động vào bờ tránh ảnh hưởng của bão số 9. Bộ phận Cảnh sát đường thủy trực thuộc phòng CSGT Công an tỉnh huy động ca nô và cán bộ, chiến sĩ duy trì 100% quân số sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ PCTT-TKCN.

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Xem thêm