Thứ Sáu, 04/07/2025 08:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cần nâng cao trách nhiệm nêu gương của người lãnh đạo

(ANTV) - Mới đây nhất, việc xe biển xanh vào tận chân tàu bay để đón Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn và người nhà đang khiến dư luận xã hội cảm thấy vô cùng phản cảm. 

Song vấn đề nêu gương vẫn đang đặt ra nhiều thách thức. Câu chuyện xe biển xanh vào tận chân tầu bay trong sân bay Tuy Hòa, Phú Yên chỉ để đón đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn và người thân đã vấp phải phản ứng khá gay gắt của dư luận.

Đã có những bài học đắt giá về sự việc này, song ông Sơn vẫn đi vào vết xe đó.

Mặc dù ông Sơn đã có những lời giải thích nhưng vẫn rất khó để dư luận chấp nhận. Bởi trách nhiệm nêu gương của người lãnh đạo trong câu chuyện này dường như là không có, nếu không muốn nói là tấm gương xấu, thể hiện quan cách của người lãnh đạo.

- tài khoản Huy Tran: Đã là lãnh đạo của địa phương càng phải gương mẫu tuân thủ để người dân nhìn vào đỡ phản cảm.

-Gia Bao: Lãnh đạo phải biết giữ gìn hình ảnh trước nhân dân, trước đảng viên, chấp hành quy định và không tạo ra đặc quyền quá mức cần thiết.

Việc đồng chí Phó bí thư tỉnh ủy được sử dụng xe công đưa đón, đối với cư dân mạng, đó không có gì là sai. Song việc tiện thể đón người thân tại sân bay thì pháp luật lại không có quy định cho phép.

Do đó, việc ông Lương Minh Sơn kết hợp giữa việc công và việc tư, là chưa thực sự phù hợp với quy định của pháp luật, và việc gây ra dư luận xã hội không tốt, đó cũng là điều dễ hiểu.

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm