Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 2, 05/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần nhiều chính sách để phát triển giao thông công cộng bền vững

(ANTV) - Trước ngày 15/12, các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Thanh Xuân sẽ thí điểm cho thuê xe đạp công cộng với giá thuê 10000 đồng/ tiếng. Đây là 1 trong những loại hình vận tải công cộng xanh, nằm trong lộ trình phát triển đô thị bền vững của Thủ đô Hà Nội.

Điều này cũng cho thấy Hà Nội đang nỗ lực phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng đa phương thức, với mục tiêu đáp ứng được 30 – 35% nhu cầu đi lại của người dân giai đoạn 2020 – 2025. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nếu không có tính toán chi tiết tổng thể thì việc phát triển giao thông công cộng của Hà Nội sẽ khó đạt như kỳ vọng bởi nhiều yếu tố.

Theo số liệu thống kê của Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco), 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng, doanh thu bán vé của đơn vị này sụt giảm hơn 40% so với yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Người dân không ưu tiên lựa chọn hệ thống giao thông cộng ngoài do thói quen thì một phần cũng phải nhìn nhận thẳng thắn là hạ tầng phục vụ vận tải hành khách công cộng của thành phố còn thiếu và yếu, chưa đồng bộ.

Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không

Nghị định này quy định việc quản lý, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội tại cửa khẩu đường hàng không; khu vực cửa khẩu đường hàng không; trách nhiệm của các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có cửa khẩu đường hàng không; trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cửa khẩu đường hàng không.

Tăng phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế dự phòng, y tế cơ sở

Đối với đối tượng là cán bộ y tế dự phòng, y tế cơ sở sẽ được tăng phụ cấp ưu đãi nghề ngay khi bước sang năm 2023. Việc tăng phụ cấp ưu đãi nghề được thực hiện dựa trên tinh thần Kết luận số 25-KL/TW ngày 30/12/2021 của Bộ Chính trị. Mức tăng cụ thể thế nào sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết trong thời gian tới.

TP.HCM sẽ điều chỉnh lịch nghỉ tết của học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết sẽ điều chỉnh lại lịch nghỉ tết của học sinh toàn Thành phố. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đề xuất với UBND TP.HCM điều chỉnh lịch nghỉ tết từ ngày 18/1 đến 27/1 và thêm 2 ngày cuối tuần, tức là học sinh sẽ chính thức học trở lại vào ngày 30/1, nâng tổng số ngày nghỉ tết là 12 ngày. Khi học sinh đi học trở lại, các trường được chủ động xây dựng kế hoạch dạy bù phù hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả