Thứ Ba, 20/01/2026 19:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cần tháo gỡ khó khăn để nâng cao hiệu quả PCCC

(ANTV) - Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 đã quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy và quy định rõ điều kiện an toàn PCCC đối với hộ gia đình sinh sống kết hợp sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, hiện tại việc triển khai Nghị định này vẫn còn một số những khó khăn bất cập.

Nghị định 136 đã đi vào cuộc sống hơn 6 tháng, quy định các hộ gia đình sinh sống kết hợp với sản xuất, kinh doanh phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều hộ gia đình vi phạm. Vì vậy, nếu không nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi hộ kinh doanh nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ là rất cao.

Bên cạnh đó, Nghị định 136 đã phân cấp tối đa việc quản lý cho cấp cơ sở, quy định rõ danh mục cơ sở do Ủy ban nhân dân cấp xã, phường quản lý trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Tuy nhiên, trên thực tế lực lượng này không được đào tạo chính quy về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy nên thực tế triển khai còn gặp những khó khăn

“Nước xa không cứu được lửa gần’’, để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người trong gia đình, ngoài những quy định pháp luật, thì ý thức của người dân vẫn là điều quan trọng nhất.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm phương tiện thuỷ chở quá tải trọng

Sở GTVT Hà Nội cho biết vừa yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và UBND các quận huyện, thị xã có mạng lưới giao thông đường thủy nội địa, tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các phương tiện thủy chở quá tải trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông khác có hoạt động giao thông đường thủy qua địa bàn.

Sở GTVT yêu cầu tập trung kiểm soát, xử lý ngay tại các cảng, bến tiếp nhận, nguồn hàng… nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng phương tiện thủy chở quá tải trọng lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT đường thủy.

Trước đó, Ủy ban ATGT cũng có văn bản yêu cầu Hà Nội giải quyết tình trạng quá tải trên tuyến sông Hồng, đề nghị Ban ATGT Hà Nội tăng cường các giải pháp trông giữ phương tiện thủy vi phạm và hạ tải trọng. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện thủy chở quá tải trên tuyến sông Hồng nói riêng, trên các tuyến đường thủy nội địa Hà Nội nói chung.

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm