Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Chủ Nhật, 29/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần xử lý nghiêm vụ tuồn hàng từ thiện ra ngoài kiếm lời

(ANTV) - Những ngày gần đây, vụ việc một nhóm người được cho là nhân viên của Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội có địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, Hà Nội thường xuyên tuồn hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng ra ngoài nhằm kiếm lời khiến dư luận bức xúc. 

 

Một video phát vào sáng 25/9 trên trang thông tin điện tử Đời sống Việt Nam đăng tải về vụ việc các cán bộ tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật có địa chỉ tại xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội có hành vi tuồn hàng từ trung tâm ra ngoài nhằm tư lợi cá nhân.

Để biết rõ hơn về vụ việc, phóng viên đã tới trao đổi với đại diện trung tâm. Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cũng đã khẳng định việc tuồn hàng ra ngoài của một số cán bộ trung tâm là "có".

Hiện nay trung tâm đã họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với 2 cán bộ là nhân viên Phòng Phục hồi chức năng. Đồng thời, kỷ luật khiển trách đối với tổ trưởng tổ bảo vệ quản lý trong ca trực và đang tiếp tục đánh giá rà soát và làm rõ xem còn các cá nhân khác có tham gia tiếp tay hay không (?).

Sự việc xảy ra khiến dư luận không khỏi bất bình và cũng đặt ra câu hỏi: Quy trình tiếp nhận quà tặng tại các trung tâm hiện nay đang được diễn ra như thế nào? Liệu có kẽ hở dẫn đến nảy sinh tiêu cực? Và ai là người chịu trách nhiệm khi để xảy ra điều này?

Thăm dò khán giả