Thứ Ba, 20/01/2026 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ Công an có "duyên" cứu người

(ANTV) - Trong lực lượng Cảnh sát PCCC, có một đội nghiệp vụ chuyên làm nhiệm vụ trên sông. Bên cạnh nhiệm vụ đặc thù của lính chữa cháy, những CBCS trong đơn vị còn thường xuyên cứu nạn, cứu hộ những nạn nhân nhảy cầu tự tử. Một trong số đó có Thượng úy Huỳnh Minh Hoàng - người được gọi với biệt danh "có duyên" cứu sống nhiều người khi đang thi hành công vụ và cả trong cuộc sống đời thường.

Thượng úy Huỳnh Minh Hoàng cùng đồng đội làm nhiệm vụ khi phát hiện cô gái có ý định nhảy cầu tự tử. Bằng những lời thuyết phục đánh trúng vào tâm lý cùng phản ứng nhanh nhạy của tổ công tác, cô gái này đã được cứu sống.

Đây cũng là một trong rất nhiều vụ việc mà Thượng úy Hoàng cùng đồng đội xác lập trong cuộc chiến sinh tử, giữ lại mạng sống cho các nạn nhân. Cuộc chiến ấy có đôi lúc chính những chiến sĩ Công an cũng đối diện với lằn ranh sinh tử khi phải ngụy lặn trong con nước dữ.

Nỗi trăn trở ấy của Thượng úy Hoàng là hoàn toàn có thật khi từ đầu năm đến nay, trên cây cầu này đã chứng kiến gần 20 vụ tử tự. Và khi ấy nhiệm vụ của những chiến sĩ làm công tác cứu nạn cứu hộ trên sông như Hoàng lại càng nặng nề và khó khăn hơn... lặn tìm thi thể mất tích.

Suốt những năm công tác, Thượng úy Hoàng đã tham gia chữa cháy gần 10 vụ cháy tàu lớn, hơn 30 vụ cứu nạn, cứu hộ. Với các nhiệm vụ công tác đặc thù đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ CNCH phải có thể lực tốt, tinh thông nghiệp vụ, triển khai lực lượng, phương tiện nhuần nhuyễn, mỗi ngày đi qua, những người lĩnh trẻ như Hoàng không ngừng nỗ lực, rèn luyện.

Không chỉ là người lính có trách nhiệm, Thượng úy Hoàng còn nhiều lần tham gia hiến tiểu cầu, kịp thời cung cấp máu nóng để điều trị, cứu chữa cho những trường hợp bệnh nhân nguy cấp.

Nhiều người vẫn gọi anh là người “có duyên” cứu sống mạng người, nhưng với anh đó không chỉ là cơ duyên mà còn là trọng trách cao cả của người chiến sĩ Công an nhân dân./.

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm