Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 08/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sĩ Công an có "duyên" cứu người

(ANTV) - Trong lực lượng Cảnh sát PCCC, có một đội nghiệp vụ chuyên làm nhiệm vụ trên sông. Bên cạnh nhiệm vụ đặc thù của lính chữa cháy, những CBCS trong đơn vị còn thường xuyên cứu nạn, cứu hộ những nạn nhân nhảy cầu tự tử. Một trong số đó có Thượng úy Huỳnh Minh Hoàng - người được gọi với biệt danh "có duyên" cứu sống nhiều người khi đang thi hành công vụ và cả trong cuộc sống đời thường.

Thượng úy Huỳnh Minh Hoàng cùng đồng đội làm nhiệm vụ khi phát hiện cô gái có ý định nhảy cầu tự tử. Bằng những lời thuyết phục đánh trúng vào tâm lý cùng phản ứng nhanh nhạy của tổ công tác, cô gái này đã được cứu sống.

Đây cũng là một trong rất nhiều vụ việc mà Thượng úy Hoàng cùng đồng đội xác lập trong cuộc chiến sinh tử, giữ lại mạng sống cho các nạn nhân. Cuộc chiến ấy có đôi lúc chính những chiến sĩ Công an cũng đối diện với lằn ranh sinh tử khi phải ngụy lặn trong con nước dữ.

Nỗi trăn trở ấy của Thượng úy Hoàng là hoàn toàn có thật khi từ đầu năm đến nay, trên cây cầu này đã chứng kiến gần 20 vụ tử tự. Và khi ấy nhiệm vụ của những chiến sĩ làm công tác cứu nạn cứu hộ trên sông như Hoàng lại càng nặng nề và khó khăn hơn... lặn tìm thi thể mất tích.

Suốt những năm công tác, Thượng úy Hoàng đã tham gia chữa cháy gần 10 vụ cháy tàu lớn, hơn 30 vụ cứu nạn, cứu hộ. Với các nhiệm vụ công tác đặc thù đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ CNCH phải có thể lực tốt, tinh thông nghiệp vụ, triển khai lực lượng, phương tiện nhuần nhuyễn, mỗi ngày đi qua, những người lĩnh trẻ như Hoàng không ngừng nỗ lực, rèn luyện.

Không chỉ là người lính có trách nhiệm, Thượng úy Hoàng còn nhiều lần tham gia hiến tiểu cầu, kịp thời cung cấp máu nóng để điều trị, cứu chữa cho những trường hợp bệnh nhân nguy cấp.

Nhiều người vẫn gọi anh là người “có duyên” cứu sống mạng người, nhưng với anh đó không chỉ là cơ duyên mà còn là trọng trách cao cả của người chiến sĩ Công an nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả