Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:21, Thứ 5, 17/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sĩ công an hiến máu cứu sống cụ ông 80 tuổi

(ANTV) - Nhận được thông tin từ bệnh viện cho biết, một bệnh nhân 80 tuổi bị xuất huyết tiêu hóa, đang nguy kịch cần truyền gấp một lượng lớn nhóm máu O. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng máu dự trữ trong bệnh viện đã cạn nên các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt và hiến máu cứu người.

 
4 đồng chí gồm Thiếu tá Đặng Đình Tài, Đại úy Lâm Xuân Bảo, Thượng úy Phan Bá Nam và Thượng úy Trần Vũ Hà sau khi nhận thông tin đã đến ngay bệnh viện để hiến máu cho cụ ông. Nhờ vậy, cụ đã bước đầu được cấp cứu kịp thời.
 
Tuy nhiên đến sáng ngày 14/2, thông tin từ bệnh viện cho biết, cụ có dấu hiệu nguy kịch trở lại, cần truyền máu tiếp. Ngay lập tức, hai chiến sĩ công an khác là Thượng úy Nguyễn Đình Lương và Đại úy Nguyễn Thừa Trung đã hiến 2 đơn vị máu để cấp cứu. Nhờ đó cụ ông đã qua cơn nguy kịch, và hiện đang được điều trị, theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.
 
Hành động kịp thời hiến máu của các chiến sĩ công an đã cứu sống cụ ông, không chỉ khiến gia đình và các y bác sĩ trong bệnh viện rất cảm phục, đánh giá cao, mà còn góp phần tô thắm thêm những câu chuyện đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân vì cộng đồng, vì nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả