Chủ Nhật, 11/01/2026 03:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chốt 141 tăng cường kiểm soát khi nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Sau khi Hà Nội dần nới lỏng giãn cách, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên đường đã gia tăng đáng kể. Từ đó xuất hiện không ít vi phạm giao thông. Các tổ công tác 141 trên địa bàn thành phố đã tập trung cao độ xử lý các trường hợp này. Bên cạnh đó việc kiểm tra giấy đi đường đối với người dân đến vùng đỏ đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo an toàn.

Tổ công tác 141 làm nhiệm vụ tại tuyến đường Lê Văn Lương  - Hà Nội - đây là địa bàn thuộc quận Thanh Xuân – một trong những địa bàn thuộc vùng đỏ của Hà Nội. Vì vậy, việc kiểm soát giấy đi đường của người dân đến khu vực này vẫn được tiến hành. Vẫn còn nhiều trường hợp vô tư ra đường nhưng không hề có giấy tờ tùy thân.

Còn tại phố Nguyễn Thái Học thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Tổ công tác mạnh Y12/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ ở đây đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm giao thông. Đặc biệt là việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân khi thấy tổ công tác làm việc đã quay đầu xe bỏ chạy.

Hà Nội mới dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào "vùng xanh" của 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn, nhưng vẫn tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thành phố và 12 tổ công tác đặc biệt kiểm kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, cũng như phạm pháp hình sự.

Hà Nội thời điểm hiện nay vẫn chưa thực sự trở thành vùng xanh. Do vậy, nếu người dân có tâm lý chủ quan, lơ là rất có thể không giữ được những kết quả đã đạt được. Đặc biệt, khi mọi thứ trở lại trạng thái bình thường mới điều đó có nghĩa giao thông sẽ không còn thông thoáng. Vì vậy, rất cần ý thức tham gia giao thông đúng quy định.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm