Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 2, 14/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến trong xử lý xe cơi nới, quá tải tại địa bàn khai thác đá

(ANTV) - Tình trạng xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe là vấn nạn xảy ra tại nhiều địa phương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông và nguy cơ dẫn đến các vụ tai nạn. Nhiều điểm nóng gây bức xúc trong nhân dân cũng xuất phát từ nguyên nhân này. Việc xử lý cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt và liên tục của lực lượng chức năng.

 

Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh là địa bàn có nhiều mỏ khai thác đá. Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe  lưu thông. Bụi bặm – ô nhiễm môi trường, cùng tình trạng xe quá khổ quá tải băm nát đường dân sinh đã khiến địa bàn vốn là điểm nóng về vấn đề giao thông.

Với sự tham mưu của công an huyện Quảng Ninh, tuyến đường tránh đã được mở ra, để trả lại bình yên cho đường dân sinh.  Tuy nhiên, đó mới chỉ là việc giải  1 vế của bài toán giao thông.

Song song với đó, lực lượng CSGT đã phải kiên quyết trong việc xử lý  xe vi phạm.

Những trường hợp cơi nới thành thùng xe đã được lực lượng chức năng dẫn thẳng về các điểm sửa chữa cơ khí, để đưa  thành thùng xe về tình trạng ban đầu của nhà sản xuất.

Sau đợt cao điểm ra quân kể từ ngày 20/6, đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Ninh, không còn tình trạng xe cơi nới.

Đối với việc xử lý những trường hợp xe chở quá tải trọng cho phép, các tổ tuần tra công tác được tăng cường trên các tuyến, đồng thời thay đổi liên tục địa điểm cân tải trọng trước tình trạng lái xe thường có hành vi trốn tránh lực lượng chức năng.

BT
Thăm dò khán giả