Thứ Ba, 30/05/2023 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an đạp xe tuyên truyền lưu động đến từng ngõ hẻm

(ANTV) - Tại Hà Nội trong những ngày qua khi dịch bệnh covid 19 bùng phát, thành phố buộc phải thực hiện giãn cách, để có thể tuyên truyền hiệu quả các quy định phòng chống dịch, cũng như kiểm tra nhắc nhở người dân kịp thời, công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã triển khai mô hình loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp. Mô hình đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của nhân dân trên địa bàn.

Như thường lệ, cứ 6h sáng hàng ngày, chiến sỹ Công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cùng với cán bộ tổ bảo vệ dân phố, và hội phụ nữ phường lại chia thành các nhóm đạp xe trên khắp các con ngõ nhỏ của phường để tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid 19 đến với người dân.

Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng Công an  phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi tổ chức tuyên truyền khép kín địa bàn theo các khung giờ phù hợp để đa số người dân có thể nghe và đảm bảo mỗi địa bàn được tuyên truyền ít nhất 2 lần/ngày."

Sau 2 tháng triển khai, mô hình loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp đã trở nên quen thuộc với người dân phường Xuân Đỉnh. Trong quá trình triển khai, công an đã phát hiện nhiều trường hợp vi pham quy định phòng chống dịch, từ đó kịp thời nhắc nhở xử lý.

Anh Nguyễn Văn Quyết, cho biết: "Tôi đánh giá rất cao mô hình này, vừa cảm giác thân thiện mà nhà tôi dù sâu trong ngõ vẫn có thể tiếp nhận được thông tin quy định của thành phố hay của phường."

Mô hình "Loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp" của Công an phường Xuân Đỉnh vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K, vừa đưa nội dung tuyên truyền đến từng ngõ ngách, từng địa bàn, từng người dân góp phần nâng cao ý thức chấp hành và phòng ngừa, tố giác tội phạm.

Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng Công an  phường Xuân Đỉnh trao đổi: "Cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn cũng gần dân hơn, nắm bắt được thông tin nhanh hơn."

Những xe đạp vẫn hàng ngày bền bì đi khắp các ngõ xóm, thân thiện, và gần gũi. Công an phường Xuân Đỉnh cho biết sau khi dịch bệnh qua đi mô hình “Loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp” sẽ tiếp tục được duy trì, phát huy, tuyên truyền nhiều nội dung khác liên quan đến công tác Công an.

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Liên quan đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau nhà hát Lớn. Theo Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, nếu xây Nhà hát các dân tộc Việt Nam tại vị trí này sẽ tạo ra dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho rằng việc xây dựng nhà hát sẽ giúp cho khách đến Hà Nội có thêm địa điểm để thưởng ngoạn, giao lưu, qua đó góp phần phát triển kinh tế thủ đô.

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, hiện nay bên cạnh những bãi tắm được cho phép khai thác, cũng có nhiều bãi tắm tự phát. Không chỉ hoạt động chui, các bãi tắm này còn không chú trọng đến các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách. Điều này khi kết hợp với sự chủ quan của người dân, du khách sẽ hoàn toàn có thể gây ra hậu quả khó lường, nhất là trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay, lượng người đổ về các bãi tắm rất đông đúc.

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Chuyện tình cảm, hay tiền bạc, lâu nay đều là những chuyện tế nhị. Chính vì thế mà chỉ một chút mâu thuẫn tình hay tiền đều có thể dẫn tới những va chạm, xô xát, thậm chí là án mạng. Một số vụ án mà chúng tôi đề cập trong Nhận diện tội phạm hôm nay, tiếp tục cảnh báo sự xuống cấp của một thành phần nhỏ trong xã hội.

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện chuyên đề của Bộ Công an về tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện ôtô, xe máy sử dụng thức uống có cồn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã chủ động áp dụng nhiều phương thức mới, tăng cường thêm nhiều tổ tuần tra, phối hợp cùng các tổ chuyên đề để bảo đảm trong quá trình dừng phương tiện không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng, báo chí liên tục tuyên truyền, cảnh báo về các hình thức lừa đảo… Gần đây nhất, các diễn đàn về an ninh mạng đã phát hiện và đưa ra cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, đó là mạo danh cơ quan thuế nhằm tấn công, chiếm quyền điều khiển thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, qua đó chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng.

Xem thêm