Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:48, Thứ 3, 07/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La cứu hộ người dân bị ngập nặng

(ANTV) - Trận mưa lớn kéo dài liên tục từ 06/6 đến sáng 07/6, tại TP Sơn La đường ngập ở nhiều nơi. Mặc dù trong buổi sáng ngày 7/6 trời đã ngớt mưa nhưng nước vẫn chưa rút, nhiều phương tiện chết máy, đường tắc. Trước tình hình trên, lực lượng Công an Sơn La đã ra quân có mặt khắp ngả đường để giúp nhân dân cứu hộ, cứu nạn, sơ tán người và tài sản ra khỏi vùng ngập úng.

Rạng sáng ngày hôm nay (07/6) trên địa bàn thành phố Sơn La xuất hiện mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng. Nơi tôi đang đứng đây là bản Phiêng Ngùa, xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La tại đây đang có hàng chục hộ dân bị mắc kẹt do mưa lũ. Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng công an tỉnh Sơn La đã có mặt tại hiện trường thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Tại bản Phiêng Ngùa, xã Chiềng Xôm, TP Sơn La các lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã có mặt tại một số khu vực bị ngập úng do mưa lớn kéo dài từ đêm hôm qua 6/6… Một số hộ dân tại khu vực gần suối đã bị ngập nặng, cô lập, một số gia đình có người già, trẻ con không thể di chuyển được. Lực lượng Công an đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường giúp dân bản di chuyển đến nơi an toàn.

Anh Lò Văn Đại, xã Chiềng Xôm, TP Sơn La nói: Tôi ở khu vực bản Phiêng Ngùa, mưa lớn từ đêm ngày hôm qua, đến sáng nay thì ngập hẳn không thể di chuyển đi đâu được. Tôi được các anh Công an nhanh chóng giúp chúng tôi di chuyển ra khỏi vùng này. Giờ ở bản còn rất nhiều hộ dân bị ngập cũng đang được các anh Công an hỗ trợ. Tôi cảm ơn các anh nhiều lắm.

Tại các tuyến đường trên địa bàn, lực lượng CSGT đã được huy động tối đa để làm nhiệm vụ phân luồng, tránh gây ách tắc cục bộ kéo dài, đồng thời lực lượng PCCC và CNCH đã được huy động làm nhiệm vụ cứu hộ các phương tiện bị chết máy, không thể di chuyển. 40 CBCS và 03 xe ô tô của Phòng CSCĐ được huy động để hỗ trợ học sinh qua các điểm ngập để đến các điểm thi tuyển trong kỳ thi vào lớp 10. Đồng thời phối hợp cùng các lực lượng chức năng sơ tán người và tài sản của số hộ dân bị ngập nặng ở khu vực xã Chiềng Xôm.

Thượng tá Vũ Long Sỹ, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh cho biết: Hiện nay lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các lực lượng trên địa bàn tổ chức cứu được tất cả người dân ở trong các khu vực nhà có nguy cơ bị ngập lụt ở phía chân đồi của khu vực xã Chiềng Xôm, hiện nay tất cả những người trong khu vực đó đã được đưa ra an toàn, tài sản cơ bản đã được cứu, nguy cơ thiệt hại về người và tài sản sẽ được giảm xuống.

Theo dự kiến, đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Lực lượng Công an Sơn La sẽ tiếp tục bám sát địa bàn, các khu vực bị ngập úng và hỗ trợ nhân dân hết mức có thể.

BT
Thăm dò khán giả