Thứ Năm, 22/02/2024 20:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xã góp phần giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

(ANTV) - Ðảm bảo an ninh trật tự có ý nghĩa quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thời gian qua, Công an xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã luôn chủ động tham mưu cho Ðảng ủy, UBND xã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, nhiệm vụ trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Những buổi tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân, xuống từng hộ dân tuyên tuyền, vận động bà con chấp hành nghiêm chủ trương, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đó là những công việc thường xuyên được Công an xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái triển khai, thực hiện trong thời gian qua. Nhiều cách làm hay, thiết thực của lực lượng Công an xã Thượng Bằng La được chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Theo chị Hoàng Thị Sang, thôn Thắm, xã Thượng Bằng La, từ khi các đồng chí về nhận nhiệm vụ thì tình hình ANTT địa phương tốt hơn, các đồng chí đi sâu, đi sát đến từng thôn tuyên truyền để người dân hiểu được và chấp hành nghiêm pháp luật.

Ông Hoàng Đình Mưu, Chủ tịch UBND xã Thượng Bằng La, cho biết: Từ khi Công an chính quy về thì đã kiểm soát tình hình ANTT tốt hơn, các đối tượng được quản lý chặt chẽ hơn. Tiêu chí về ANTT trong xây dựng nông thôn mới rất là cao vì vậy vai trò của các đồng chí Công an xã là rất quan trọng, phấn đấu không có các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Là địa phương giáp ranh với nhiều xã của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La với 2 tuyến quốc lộ chạy qua, Thượng Bằng La có nhiều điều kiện thuận lợi để giao thương, phát triển kinh tế của địa phương, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn xã hội.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo và giữ vững ANTT trên địa bàn.

Với sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân địa phương, lực lượng Công an xã Thượng Bằng La đã nhanh chóng chuyển hóa nhiều điểm nóng phức tạp về ANTT, các loại tội phạm từng bước được đẩy lùi, ANTT được giữ vững.

Thượng tá Vũ Đức Chung, Phó trưởng Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: Công an xã Thượng Bằng La xây dựng được rất nhiều mô hình đảm bảo ANTT mới, mô hình hay, phát huy có hiệu quả giữ vững các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Cùng với đó, việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân được lực lượng Công an xã Thượng Bằng La thực hiện nhanh, gọn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đến liên hệ công việc, được nhân dân ghi nhân, đồng tình ủng hộ.

Nhờ triển khai, thực hiện hiệu quả các biện pháp về đảm bảo ANTT, tạo được một thế trận an ninh liên hoàn, bịt kín sơ hở, không để các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội có cơ hội phát sinh, hoạt động. Qua đó, góp phần giữ vững ANTT của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân xã Thượng Bằng La yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm