Thứ Hai, 27/03/2023 19:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xã phòng, chống tội phạm từ cơ sở

(ANTV) - Với phương châm “bám cơ sở, gần dân, hiểu dân và phục vụ tốt cho nhân dân”, nắm tình hình tốt góp phần bảo đảm ANTT tại địa bàn, lực lượng Công an xã đã góp phần rất lớn trong công tác nắm địa bàn, nắm đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã  khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Quang Huy, sinh năm 1995, trú thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, đối tượng bị  lực lượng Công an xã Thanh Hà bất ngờ kiểm tra tại phòng trọ và phát hiện có tàng trữ 1 gói Heroin.

Đây là một trong những vụ việc điển hình tiêu biểu của lực lượng Công an xã trên địa bàn huyện Thanh Ba, đồng thời minh chứng rõ nét việc lực lượng Công an xã đã bám sát được cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn, góp phần tăng cường công tác phòng ngừa xã hội

Trong thời gian qua, Công an xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã thường xuyên thực hiện rà soát từng nhân khẩu đang thực tế cư trú ở khu vực, nắm những biến động về hộ khẩu, nhân khẩu, địa bàn phức tạp về trật tự công cộng; thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, vận động những hộ, nhân khẩu phức tạp về chính trị, hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội.

Từ khi có lực lượng Công an chính quy về xã, tình hình ANTT tại địa bàn xã ngày một ổn định, mọi vấn đề liên quan an ninh trật tự đều được phát hiện, giải quyết ngay từ sớm, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự.

Với những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an chính quy sau 2 năm bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã và đang góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh - quốc phòng của địa phương, được cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao, đặc biệt là hiệu quả rõ nét từ công tác đấu tranh và phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở.

Tin mới nhất

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Bạn đọc 27/03/2023

(ANTV) - Không chỉ phát triển ứng dụng trên nền tảng internet, ANTV tiếp tục ứng dụng công nghệ sản xuất các chương trình hiện đại, mang lại hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động cho người xem bằng việc đưa vào vận hành trường quay ảo.

 Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Mùa xuân Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4. Vào dịp này, một trong những lễ hội hoa được mong chờ nhất chính là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, thu hút hàng triệu lượt du khách.

Xem thêm