Thứ Tư, 31/05/2023 11:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xã sẵn sàng thực hiện cấp đăng ký xe máy

(ANTV) - Kể từ ngày 21/5, công an xã, phường, thị trấn được đăng ký, cấp biển số cho môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Đây là một bước đi thể hiện quyết tâm cải cách hành chính của Bộ Công an, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện. Hiện tại, lực lượng công an xã, phường đã sẵn sàng để thực hiện thêm nhiệm vụ mới. Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đại úy Vi Đức Chính, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: Theo phân công của lãnh đạo công an tỉnh, cán bộ công an phòng tham mưu chúng tôi đã triển khai lắp đặt xong hệ thống máy móc, đường truyền tại tất cả 25 xã trên địa bàn tỉnh. Không kể buổi sớm, hay trưa tối quyết tâm làm sao hoàn thành trước tiến độ để phục vụ người dân.

Với quyết tâm cao, tính đến ngày 15/5, toàn bộ 25 đơn vị công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã cơ bản đáp ứng các điều kiện để thực hiện công tác đăng ký xe. Cán bộ chiến sỹ công an xã cũng đã được tập huấn nghiệp vụ, đảm bảo làm đúng thao tác, đúng quy trình khi thực hiện nhiệm vụ.

Thượng úy Lê Ngọc Trung Kiên, Phó trưởng Công an xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Sau quá trình tập huấn chúng tôi đã sẵn sàng triển khai. Hiện theo thống kê ước tính xã có khoảng 200 - 250 trường hợp đăng ký xe máy mới trong vòng 1 năm, như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân không phải di chuyển xa như trước, cũng giúp giảm lượng công việc cho lực lượng công an cấp huyện và phòng cảnh sát giao thông.

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Công an xã Yên Phú, huyện Hàm Yên thông tin: Địa bàn xã Yên Phú với số lượng dân cư trên 2.000 hộ với 9 nghìn dân số lượng người dân đăng ký xe máy mới hàng năm khá nhiều. Tới thời điểm hiện tại cơ sở địa điểm thực hiện cấp đăng ký xe máy đã được chúng tôi chuẩn bị xong.

Tại địa bàn các tỉnh miền núi, do hệ thống giao thông còn nhiều hạn chế nên quãng đường di chuyển từ xã tới trung tâm huyện là khá xa và vất vả. Chính vì vậy, chủ trương cấp đăng ký xe máy tại xã là một cải cách thủ tục hành chính có ý nghĩa rất lớn.

Ông Tạ Văn Koong, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nói: Trước người dân mua cái xe thì phải xuống tận công an huyện xa, giờ được đăng ký tại xã thì bà con nhân dân rất phấn khởi, các thủ tục hành chính giờ có nhiều thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho bà con, như vậy rất tốt.

Để thực hiện đăng ký xe máy tại xã, phường người dân cần thực hiện 3 bước:

Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký xe máy

Theo Điều 10 của Thông tư 58/2020/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng ký xe.

- Giấy tờ nguồn gốc xe:

- Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe:

- Giấy tờ lệ phí trước bạ xe:

- Xuất trình CMND hoặc thẻ CCCD của chủ xe hoặc Sổ hộ khẩu.

Ngoài ra, chủ xe cũng cần chuẩn bị lệ phí đăng ký xe máy, dao động từ 50.000 đồng đến 4 triệu đồng tùy nơi sinh sống và giá trị xe.

Bước 3: Bấm chọn biển và giao biển số

Sau khi đã hoàn thành các bước nộp lệ phí trước bạ và nộp hồ sơ đăng ký xe thì chủ xe sẽ được bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm