Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Cảnh sát giao thông ra quân đảm bảo TTATGT

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến được an toàn và thuận lợi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Sáng 14/5, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông kéo dài 1 tháng từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Đồng thời, tăng cường lực lượng kiểm tra thường xuyên liên tục hoạt động vận tải hành khách, vận tải hàng hóa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, du lịch lễ hội của người dân được an toàn thuận lợi trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Đặc biệt, một trong những lỗi vi phạm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn, gia tăng tai nạn giao thông mỗi dịp nghỉ lễ đó là hành vi sử dụng rượu bia, chất kích thích khi điều khiển phương tiện, sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông tập trung xử lý nghiêm khắc trong thời gian cao điểm này.

Cùng với đó, Cục Cảnh sát giao thông cũng yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc tập trung phương tiện, thiết bị kỹ thuật để thực hiện nhiệm vụ, tạo sự chuyển bến mạnh mẽ về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, phấn đấu không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng; không để xảy ra đua xe trái phép, gây mất an ninh, trật tự. 

Sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông. Đợt cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2022.

Thăm dò khán giả