Thứ Tư, 06/12/2023 08:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cục Ngoại tuyến chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao biên giới

(ANTV) - Thấu hiểu và đồng cảm với khó khăn của học sinh và phụ huynh là đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao biên giới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đối mặt trong thời gian qua, đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an đã đến động viên tinh thần và trao tặng 350 suất quà cho học sinh trường Tiểu học Hồng Vân, huyện A Lưới.

Vượt qua hàng nghìn cây số, từ rất sớm, đoàn công tác Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an đã có mặt tại Trường Tiểu học Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tại đây, tất cả cán bộ, chiến sỹ Công an đã tập trung bốc vác, phân bổ từng phần quà để kịp trao cho các em học sinh.

Mùa mưa bão, ở vùng cao biên giới, con đường đến trường của các em rất gian nan bởi nguy cơ sạt lở núi luôn rình rập, đó là chưa kể hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn chồng chất. Hôm nay, các em lại có thêm nguồn động lực để tiếp tục học tập.

Không chỉ trao cặp sách, vở mới cho học sinh, mỗi suất còn có nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, gia vị...hỗ trợ thêm cho mỗi gia đình. Tuy từng phần quà được cho đi không lớn về vật chất nhưng chất chứa biết bao tình cảm chân thành, là cả một quá trình tích góp của từng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Vậy nên, bà con nơi đây vô cùng phấn khởi và trân quý tình cảm ấy.

Những hoạt động cụ thể, thiết thực của CBCS Cục Ngoại tuyến đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương, giúp đồng bào miền Trung vực dậy sau thiên tai và góp phần động viên các thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Hồng Vân ngày càng thi đua dạy tốt, học tốt hơn nữa.

Tin mới nhất

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Thế giới 06/12/2023

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại dải Gaza đang diễn biến hết sức căng thẳng khi quân đội Israel tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah. Người phát ngôn của cơ quan y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết tình hình tại các bệnh viện ở Dải Gaza hiện nay rất thảm khốc. Các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đã hoàn toàn sụp đổ.

 Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn cả nước tương đối ổn định, tuy nhiên, dịp cuối năm thời tiết cũng có nhiều thay đổi và diễn biết bất thường. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Trên thế giới, xu hướng phát triển đô thị bền vững luôn luôn đề cao vai trò của xe đạp - loại phương tiện xanh, sạch, thân thiện môi trường, hỗ trợ dịch vụ vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn. Còn tại nước ta hiện nay việc người dân sử dụng xe đạp trong giao thông nội đô còn khá hạn chế. Chính vì vậy, trước áp lực giao thông ngày một lớn, việc phát triển phương tiện xe đạp đang được xem là giải pháp hiệu quả để giảm tải ách tắc giao thông

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 06/12/2023

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội thở phào vì được tháo nút thắt cư trú ; Chóng mặt vì giá vàng; Tắt sóng 2G: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân sẽ được hưởng lợi gì? ; Cân nhắc việc sát hạch người lái xe dưới 50 phân khối ; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm