Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 20/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc gặp gỡ của lòng tốt

(ANTV) - Mạng xã hội vừa lan tỏa một câu chuyện ấm áp về cuộc hội ngộ của những con người tử tế sau gần 20 năm. Đó là chàng sinh viên nghèo và anh Cảnh sát giao thông tốt bụng. Gặp lại nhau sau 18 năm, câu chuyện về lòng tốt được sẻ chia, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bắt đầu từ một vụ va chạm trên đường, chàng sinh viên nghèo năm đó dốc hết túi cũng không đủ tiền để trả viện phí cho nạn nhân.

Tết chỉ còn cách một đoạn đường ngắn, mà lại rơi vào tình cảnh éo le, lo lắng vì một mình ở nơi lạ không xoay xở được, lại thêm sốt ruột khi mẹ già trọng bệnh đang chờ con trai về ăn Tết.

Hiểu tâm trạng rối bời ấy, anh Cảnh sát giao thông tặng chàng trai 400 nghìn đồng, số tiền khi ấy gần bằng cả một tháng lương, để lo việc rồi về ăn Tết cùng gia đình.

Câu nói đó, số tiền đó, là món quà Tết không thể ý nghĩa hơn, là sự cảm thông, sẻ chia, là cái tình của người chiến sĩ chưa hề quen biết.

Và cái Tết năm đó là cái Tết không bao giờ quên.

18 năm sau, chàng trai năm xưa, giờ đã là một doanh nhân thành đạt. Nhiều năm đi tìm để trả món nợ ân tình, rồi duyên nợ đã cho anh gặp lại ân nhân năm nào, nói lời cảm ơn lòng tốt đã truyền cảm hứng để anh sống tốt hơn mỗi ngày.

Thăm dò khán giả