Thứ Tư, 31/05/2023 01:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng chi viện bệnh viện dã chiến cho Hải Dương

(ANTV) - Chiều 30/1, Đà Nẵng đã chính thức tháo dỡ bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để vận chuyển ra xây dựng bệnh viện dã chiến tại tỉnh Hải Dương theo chỉ đạo của Bộ Y tế để tăng cường chỉ viện dập dịch Covid-19.

Theo đó, toàn bộ việc di dời các trang thiết bị tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng do tập đoàn Sun Group đảm nhận, chủ yếu là hệ thống giường bệnh, vách ngăn và một số trang thiết bị cần thiết của một bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 mà trước đó doanh nghiệp đã hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có quy mô 500 giường bệnh. Theo ngành y tế Đà Nẵng, việc sử dụng trang thiết bị tại bệnh viện dã chiến này để mang ra Hải Dương nhằm chi viện kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19 được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đà Nẵng: Lại phát hiện vụ chở người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Nhận 10 triệu đồng để chở 3 người Trung Quốc từ Hà Nội vào TP.HCM, tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, quê tỉnh An Giang) bị Công an Đà Nẵng phát hiện, tiến hành mời về trụ sở làm việc.

Cụ thể, trong quá trình làm nhiệm vụ tại địa bàn quận Liên Chiểu, tổ C3-911 phát hiện một chiếc xe 7 chỗ có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra. Lúc này phát hiên trên xe có 3 người Trung Quốc và một phụ xe người Việt Nam.

Kiểm tra nhanh, cả 3 người nước ngoài này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp cho việc nhập cảnh vào Việt Nam. Tiến hành mời về cơ quan CA làm việc, tài xế Nguyện cho biết nhận được một cuộc gọi yêu cầu chở nhóm người này ở cao tốc Hà Nội (TP Hà Nội) vào TP.HCM với tiền công 10 triệu đồng.

Tài xế này đồng ý chở người cho tới khi đi ngang qua địa phận TP.Đà Nẵng thì bị Công an phát hiện và ngăn chặn. Bước đầu, 3 người Trung Quốc cho biết nhập cảnh qua Việt Nam theo đường tiểu ngạch.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm