Thứ Bảy, 20/12/2025 16:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động mở lại từ ngày 30/9

(ANTV) - Tối 28/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành các quy định, hướng dẫn mới về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/9 cho đến khi có thông báo mới, thành phố cho phép một số lĩnh vực được mở cửa trở lại như cắt tóc, hội họp, hoạt động tín ngưỡng, tập thể dục, thể thao, tắm biển, các khách sạn, cơ sở lưu trú được đón khách..., với điều kiện tuân thủ các quy định cụ thể về phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phố vẫn quyết định tiếp tục tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino.... Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh vẫn bị cấm.

Hiện nay, Hà Nội đang thực hiện nới lỏng giãn cách với việc không phân biệt các vùng "đỏ, vàng, xanh" và nhanh chóng gỡ bỏ nhiều chốt chặn được lập nên trước đó, chỉ kiểm soát 23 chốt tại các cửa ngõ lớn ra, vào thành phố. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn còn nhiều chốt chặn chưa được tháo dỡ hay chỉ tháo dỡ một phần gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến đời sống của người dân khu vực.

Ngõ 612/50 phố Ngọc Khánh - Hàng loạt phương tiện phải quay đầu khi gặp chốt cứng. Nhiều người dân khu vực vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang, luồn lách qua hàng rào để qua chốt. Chung tình trạng này là chốt cứng trên phố Thọ Lão. Vậy những chốt này có tác dụng gì? Kiểm soát dịch bệnh, hay cản trở người đi đường?.

Bà Đinh Thu Thủy, Phố Thọ Lão, Hà Nội nói: Không thể vô lý khi mà con dốc Thọ Lão là nơi sinh sống của hàng nghìn hộ dân mà lại ngăn cách như này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống đi lại.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phố Thọ Lão, Hà Nội nói: Những người dân ở đây đã chấp hành rất nghiêm chỉnh quy định trong thời gian giãn cách thế nhưng khi hết giãn cách rồi thì tôi nghĩ là phải tháo ra chứ cứ để như thế này, ngăn cách là đi lại phải quay đầu, đi vòng.

Một số khu vực khác thì ngay khi có chỉ thị mới của TP, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tháo các hàng rào chắn cứng, thu dọn vật liệu, trả lại đường phố cho người dân di chuyển dễ dàng, chỉ còn duy trì các chốt cứng này đối với các địa bàn giáp ranh, các khu vực phát hiện có ca lây nhiễm trong cộng đồng hoặc các khu phong tỏa.

Ông Trần Nam Sơn, Phó Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói: Được biết bên Vĩnh Hưng giáp ranh với Vĩnh Tuy chúng tôi vẫn còn ca F0, do đó thì đối với các chốt cứng ở khu vực giáp ranh này thì chúng tôi vẫn duy trì, chúng tôi vẫn cắt cử các lực lượng chức năng đối với những khu vực này 24/7 để bảo vệ vùng xanh trong này.

Việc duy trì kiểm soát, bảo vệ thành quả chống dịch là tốt. Thế nhưng, cũng không vì thế mà quá lo lắng, áp dụng quá khắt khe, dập khuôn các biện pháp cũ, đặc biệt là trong trạng thái nới lỏng giãn cách, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, đi lại của người dân.

Tin mới nhất

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Pháp luật 20/12/2025

(ANTV) - Vì chủ quan 1 số người dân để xe máy khi đi tập thể dục ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) không có người trông coi đã tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp. Mới đây, Công an phường Pleiku, Gia Lai vừa điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp 6 chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Kim Thủy đối với ông Đỗ Văn Mỹ và Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn nhà trường.

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong đợt cao điểm ra quân là quyết liệt - đồng bộ - hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố. Với phương châm hành động trên, toàn lực lượng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật - kỷ cương, đề cao văn hóa ứng xử, tuyệt đối bảo đảm an toàn khi thi hành nhiệm vụ; giữ thái độ chuẩn mực, sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt là chủ động, kịp thời chặn đứng và xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.

Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Sức mạnh, hòa bình và những lằn ranh đỏ

Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Sức mạnh, hòa bình và những lằn ranh đỏ

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/2 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới. Tuy nhiên vấn đề được dư luận quan tâm nhất đó chính là hòa bình Ukraine, theo đó, Tổng thống Putin tuyên bố lực lượng Nga đã “hoàn toàn nắm thế chủ động chiến lược” và sẽ tiếp tục giành thêm bước tiến trước khi năm nay khép lại.

Khám phá khu chợ Giáng sinh Montreux nổi tiếng Thụy Sĩ

Khám phá khu chợ Giáng sinh Montreux nổi tiếng Thụy Sĩ

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày này, nếu như đến thăm khu chợ Giáng sinh ở thị trấn Montreux, nằm bên bờ Đông Bắc hồ Geneva, Thụy Sĩ, bạn có thể sẽ bắt gặp một hình ảnh tưởng chừng như chỉ có trong các câu chuyện cổ tích: ông già Noel cưỡi xe tuần lộc bay lượn trên bầu trời. Màn trình diễn độc đáo này đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến với khu chợ Giáng sinh nổi tiếng bậc nhất châu Âu.

Nỗ lực vì bình yên trên những tuyến đường

Nỗ lực vì bình yên trên những tuyến đường

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Với vai trò tiên phong, gương mẫu cùng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong lĩnh vực công tác chuyên môn, Thiếu tá Trương Tấn Tài, Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật và vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc.

Xem thêm