Thứ Tư, 31/05/2023 07:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động mở lại từ ngày 30/9

(ANTV) - Tối 28/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành các quy định, hướng dẫn mới về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/9 cho đến khi có thông báo mới, thành phố cho phép một số lĩnh vực được mở cửa trở lại như cắt tóc, hội họp, hoạt động tín ngưỡng, tập thể dục, thể thao, tắm biển, các khách sạn, cơ sở lưu trú được đón khách..., với điều kiện tuân thủ các quy định cụ thể về phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phố vẫn quyết định tiếp tục tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino.... Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh vẫn bị cấm.

Hiện nay, Hà Nội đang thực hiện nới lỏng giãn cách với việc không phân biệt các vùng "đỏ, vàng, xanh" và nhanh chóng gỡ bỏ nhiều chốt chặn được lập nên trước đó, chỉ kiểm soát 23 chốt tại các cửa ngõ lớn ra, vào thành phố. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn còn nhiều chốt chặn chưa được tháo dỡ hay chỉ tháo dỡ một phần gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến đời sống của người dân khu vực.

Ngõ 612/50 phố Ngọc Khánh - Hàng loạt phương tiện phải quay đầu khi gặp chốt cứng. Nhiều người dân khu vực vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang, luồn lách qua hàng rào để qua chốt. Chung tình trạng này là chốt cứng trên phố Thọ Lão. Vậy những chốt này có tác dụng gì? Kiểm soát dịch bệnh, hay cản trở người đi đường?.

Bà Đinh Thu Thủy, Phố Thọ Lão, Hà Nội nói: Không thể vô lý khi mà con dốc Thọ Lão là nơi sinh sống của hàng nghìn hộ dân mà lại ngăn cách như này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống đi lại.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phố Thọ Lão, Hà Nội nói: Những người dân ở đây đã chấp hành rất nghiêm chỉnh quy định trong thời gian giãn cách thế nhưng khi hết giãn cách rồi thì tôi nghĩ là phải tháo ra chứ cứ để như thế này, ngăn cách là đi lại phải quay đầu, đi vòng.

Một số khu vực khác thì ngay khi có chỉ thị mới của TP, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tháo các hàng rào chắn cứng, thu dọn vật liệu, trả lại đường phố cho người dân di chuyển dễ dàng, chỉ còn duy trì các chốt cứng này đối với các địa bàn giáp ranh, các khu vực phát hiện có ca lây nhiễm trong cộng đồng hoặc các khu phong tỏa.

Ông Trần Nam Sơn, Phó Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói: Được biết bên Vĩnh Hưng giáp ranh với Vĩnh Tuy chúng tôi vẫn còn ca F0, do đó thì đối với các chốt cứng ở khu vực giáp ranh này thì chúng tôi vẫn duy trì, chúng tôi vẫn cắt cử các lực lượng chức năng đối với những khu vực này 24/7 để bảo vệ vùng xanh trong này.

Việc duy trì kiểm soát, bảo vệ thành quả chống dịch là tốt. Thế nhưng, cũng không vì thế mà quá lo lắng, áp dụng quá khắt khe, dập khuôn các biện pháp cũ, đặc biệt là trong trạng thái nới lỏng giãn cách, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, đi lại của người dân.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm