Thứ Bảy, 01/04/2023 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng ngày đầu thực hiện phòng, chống dịch theo vùng

(ANTV) - Ngày 5/9, TP Đà Nẵng đã bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo từng cấp độ nguy cơ và kiểm soát việc di chuyển giữa các vùng bằng giấy đi đường có mã QRcode. Theo đó, tại vùng xanh, nhiều hoạt động đã được nới lỏng.

Trong ngày 5/9, người dân tại vùng xanh đã được cấp giấy đi chợ QRcode và được đi chợ truyền thống với tần xuất 5 ngày/1 lần. Ghi nhận tại các chợ được hoạt động tại vùng xanh, lượng người đến mua đông hơn những ngày trước  tuy nhiên vẫn đảm bảo tuân thủ đúng các quy định trong phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tại vùng xanh, người dân còn được phép tập thể dục, đi bộ ngoài trời từ 5 giờ đến 7 giờ sáng , giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Các cửa hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống được bán hàng qua mạng. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, có rất ít cửa hàng hoạt động trở lại cho chưa chuẩn bị kịp .

Tại vùng vàng – vùng nguy cơ và nguy cơ cao, chuyển qua áp dụng dụng các biện pháp theo chỉ thị 05 của thành phố, người dân chỉ được ra ngoài khi đảm bảo đủ các điều kiện, giấy tờ theo yêu cầu.

Riêng vùng đỏ - nguy cơ rất cao, người dân tiếp tục thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”. Việc di chuyển giữa các vùng được lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đảm bảo đúng theo quy định.

Trong ngày đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo từng cấp độ nguy cơ, người dân cơ bản chấp hành đúng theo quy định. Tại các chốt kiểm soát, việc áp dụng mã QRcode trong giấy đi đường cũng đã giúp lực lượng chức năng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, xử lý.

Qua công tác xét nghiệm định kì, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ vùng đỏ, bảo vệ và mở rộng vùng xanh để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Xuất khẩu thủy sản trong tháng 8 giảm so với cùng kỳ năm 2020

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau hơn 1 tháng hoạt động trong hoàn cảnh giãn cách xã hội và phương thức sản xuất “3 tại chỗ”, kết quả xuất khẩu thủy sản tháng 8 chỉ đạt khoảng 520 triệu USD, giảm tới 36% so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm chủ lực như tôm, cá tra, cá ngừ, mực, bạch tuộc, cua ghẹ và cá biển khác đều giảm từ 35 đến 40% so với cùng kỳ năm 2020. Nhờ kết quả xuất khẩu 7 tháng qua tăng cao nên lũy kế 8 tháng, xuất khẩu thủy sản vẫn tăng khoảng 6%, đạt 5,5 tỷ USD.

Trong số đó, xuất khẩu tôm đạt gần 2,4 tỷ USD, tăng 4%, xuất khẩu cá tra vẫn giữ tăng trưởng 7%, đạt 980 triệu USD. Xuất khẩu cá ngừ 8 tháng qua cũng tăng trên 10%, đạt 460 triệu USD.

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm