Thứ Năm, 05/10/2023 04:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh trật tự tại vùng cách ly quận Thanh Xuân

(ANTV) - Phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn đang được xác định là điểm nóng về tình hình dịch bệnh với số ca F0 được phát hiện lên đến hàng trăm ca. Ngay sau khi phát hiện những trường hợp F0 đầu tiên tại ổ dịch trên đường Nguyễn Trãi, cơ quan chức năng đã thiết lập vùng cách ly với 700 hộ, khoảng 2.000 nhân khẩu để thực hiện các biện pháp khống chế dịch bệnh.

Đồng thời, quận Thanh Xuân cũng đã kích hoạt khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại khu nhà chung cư tái định cư tại phường Kim Giang. Có thể nói, lực lượng Công an quận Thanh Xuân đang nỗ lực triển khai đồng loạt nhiều giải pháp trên toàn địa bàn quận để đảm bảo công tác phòng chống dịch  trong điều kiện an toàn tuyệt đối về các vấn đề an ninh trật tự.

Những buổi tuần tra xuyên đêm của Tổ công tác đặc biệt tại 2 "điểm nóng"  ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi của cán bộ chiến sỹ công an phường Thanh Xuân Trung. Ngay từ khi phát hiện những ca F0 đầu tiên, Tổ công tác đặc biệt đã được thành lập và các thành viên làm nhiệm vụ, sinh hoạt ngay tại 2 điểm nóng 24/24, đảm bảo xử lý kịp thời tất cả các vấn đề phát sinh.

Theo Thiếu tá Mai Văn Đạo, Phó trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội: Nhiệm vụ của tổ công tác đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại khu vực phong tỏa. Với khẩu hiệu ai ở đâu ở yên đó, chúng tôi tiến hành đi đến từng nhà dân để chuyển quà cũng như đồ người dân cần mua, đảm bảo không để người dân ra khỏi nhà trong bất kì hoàn cảnh nào.

Tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, nơi vừa kích hoạt khu cách ly tập trung 500 người. Mọi công tác tình hình ANTT trên địa bàn đã được lực lượng công an siết chặt. Ngoài nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch, các vấn đề có thể phát sinh về tình hình tội phạm đã được Công an Phường Kim Giang chủ động phòng ngừa, ngăn chặn

Trung tá Hà Vô Tư, Phó Trưởng Công an Phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, Công an phường i luôn chủ động trong công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn vào thời điểm giãn cách như hiện nay. Phân công CBCS tăng cường tuần tra, khép kín địa bàn, nắm tình hình, đối tượng.

Nhận định trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, một số loại tội phạm vẫn lợi dụng hoạt động, lực lượng Cảnh sát hình sự công an quận Thanh Xuân đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng công tác nắm tình hình địa bàn, nắm đối tượng trong diện quản lý, giám sát. Từ công tác này, ngay trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách, một đối tượng tội phạm quốc tịch Trung Quốc đang lẩn trốn tại 1 khu chung cư trên địa bàn đã kịp thời bị phát hiện, bắt giữ.

Xác định tinh thần là một trong những lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, Công an quận Thanh Xuân đang nỗ lực, tập trung cao nhất mọi nguồn lực để thực hiện thành công nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối tại tất cả các điểm nóng về dịch bệnh cũng như các khu vực có cách ly phong tỏa.

Nhiều tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội

Để ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, sớm đưa địa phương trở về trạng thái bình thường mới, nhiều tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên phạm vi toàn tỉnh từ 0h ngày 1/9/2021 đến hết ngày 15/9/2021. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm, khuyến cáo không ra đường từ 18h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau.

Tại Long An, sau 43 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, UBND tỉnh Long An cho biết, địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên phạm vi toàn tỉnh.

Bốn địa phương còn lại gồm Bến Tre giãn cách toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 đến ngày 10/9; Tây Ninh đến 12/9, Kiên Giang đến 6/9. Trà Vinh đến 10/9; riêng Tiền Giang giãn cách TP Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, Châu Thành, Cái Bè, Gò Công Đông, thị xã Cai Lậy và thị xã Gò Công đến 15/9 – bốn huyện còn lại được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15.

Ngành y tế những tỉnh này cho biết dịch bệnh cơ bản được kiềm chế, F0 trong cộng đồng có xu hướng giảm. Tuy nhiên, đà lây nhiễm ở những vùng có nguy cơ cao vẫn còn phức tạp, nhiều ca nhiễm chưa được phát hiện triệt để.

Trong khi đó, từ sáng nay, Thanh Hóa đã quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với huyện Nga Sơn do có 11 ca dương tính trên địa bàn huyện.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm