Thứ Hai, 27/10/2025 19:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn các trạm sang chiết ga

(ANTV) - Hậu quả do cháy, nổ gây ra là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ thiệt hại lớn về tài sản mà còn gây thiệt hại về người. Chính vì vậy việc chủ động phòng, chống cháy nổ luôn được thực hiện thường xuyên liên tục, nhất là tại khu vực đông dân cư, các cơ sở kinh doanh sản xuất các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ, điển hình là các trạm sang chiết gas. Ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình hiện toàn tỉnh có 4 trạm sang triết, nạp ga đang hoạt động, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ của các cơ sở này, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai có hiệu quả nhiều kế hoạch, phương án về công tác phòng chống cháy nổ.

Một buổi kiểm tra công tác an toàn tại công ty gas Đất Việt, của lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Ninh Bình, các trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy tại đây đã được chủ doanh nghiệp trang cấp đầy đủ đều trong trạng thái hoạt động tốt, đảm bảo được yêu cầu đề ra. Đây là công tác thường xuyên của lực lượng kiểm tra an toàn phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, nhất là những cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng đặc biệt này.

Cháy nổ tại các trạm chiết nạp gas có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hậu quả do cháy, nổ gas gây ra là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ thiệt hại lớn về tài sản mà còn gây thiệt hại về người. Chính vì vậy việc chủ động phòng, chống cháy nổ cần được mỗi cán bộ, công nhân viên và người đứng đầu cơ sở xem là việc làm thường xuyên, liên tục, góp phần bảo đảm an toàn cháy nổ phục vụ tốt sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh Ninh Bình còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị chủ động thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy; tăng cường hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn cơ sở tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy, tổ chức kiểm tra, kịp thời phát hiện các sơ hở thiếu sót, mở các lớp ngắn hạn đào tạo nghiệp vụ và kiện toàn đội ngũ chữa cháy tại chỗ.  Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này cần được các cơ sở sản xuất, kinh doanh gas và người tiêu dùng xem là một trong những việc làm thường xuyên, liên tục, góp phần đảm bảo an toàn cháy nổ phục vụ tốt trong sinh hoạt cũng như sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Tin mới nhất

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Ngày 27/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt và di lý đối tượng Phạm Văn Túc (sinh năm 1982, cư trú phường Nhật Tân, thành phố Hà Nội) từ thành phố Đà Nẵng về tới địa phương. Được biết, trong thời gian trốn quyết định truy nã, Túc đã thay tên đổi họ để tiếp tục lẩn trốn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Bạn đọc 27/10/2025

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đây là những dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, mang tính cấp thiết.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/10/2025

(ANTV) -Bế mạc lễ mở ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng ... là tin tức nổi bật 24h qua.

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn theo mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an. Việc làm này nhằm tạo sự đồng bộ trên toàn quốc, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu bia. Đáng chú ý, kế hoạch trên sẽ được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết cho đến khi người dân hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã kết thúc thành công, dư luận trong nước và quốc tế đều đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và kết quả đạt được của Lễ mở ký lần này, đó là không chỉ ở nội dung Công ước, mà còn ở thông điệp về tinh thần hợp tác và đoàn kết mà Việt Nam đã lan tỏa.

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm đường phố diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình, đối tượng thường là thanh thiếu niên hư, tụ tập, sử dụng xe mô tô mang theo nhiều loại hung khí thô sơ gây rối trật tự công cộng và kích động nhau gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích gây tâm lý bức xúc đối với người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Xem thêm