Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 6, 02/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa ra quyết định về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM. Theo đó, kỳ thi sẽ được chia làm 2 đợt theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Gần 90.000 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày 7 và 8/7; những thí sinh F0, F1, F2 sẽ thi đợt 2. Thông tin này được đông đảo cư dân mạng, trong đó có các thí sinh, phụ huynh quan tâm.

Chiều 1/7, UBND TP.HCM quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố theo lịch của Bộ Giáo dục và đào tạo. Theo đó, thành phố sẽ tổ chức thi làm 2 đợt: Đợt 1 vào ngày 7/7 và 8/7 dành cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao hoặc không thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ ủng hộ quyết định này của thành phố.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, cũng có ý kiến cư dân mạng bày tỏ lo lắng khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và đề xuất thêm phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm nay.

Tài khoản Le Hoai Linh bày tỏ: Tôi rất lo lắng về quyết định này.

-Dung Tran Thai: Dịch bệnh ngày càng phức tạp, mỗi ngày có thêm cả trăm ca bệnh mới, vậy thì làm sao yên tâm khi các cháu tập trung đông ngay thời điểm này.

-Tuan Vu: Rất mạo hiểm, nguy cơ dịch bùng phát rất cao.

-Tran Minh: Có thể thí điểm xét tốt nghiệp bằng cả quá trình học mà. Tổ chức thi quá mạo hiểm trong thời điểm hiện tại.

Trao đổi trên báo chí, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, thành phố đã cân nhắc rất kỹ các biện pháp an toàn và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh khi tổ chức kỳ thi THPT đợt 1: "Kỳ thi THPT năm nay gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi đã rà soát, đánh giá tình hình, phân tích nhu cầu của phụ huynh và thí sinh trước khi đưa ra quyết định.”

Bên cạnh các phương án được thành phố đưa ra, đa số cư dân mạng cho rằng, để kỳ thi diễn ra an toàn cũng phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của những người tham gia kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có hướng dẫn gửi đến các trường yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Tại các điểm thi phải phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi một ngày, tổ chức vệ sinh hành lang, sân trường, nhà vệ sinh sau mỗi buổi thi. Trưởng các điểm thi triển khai phương án thi an toàn gồm: phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn học sinh giãn cách ra vào điểm thi.

Sở Giáo dục và Sở Y tế TP.HCM cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia thi đợt 1, kết thúc trong ngày 3/7. Đông đảo cư dân mạng kỳ vọng, với quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tới đây, TP.HCM sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn và hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả