Thứ Bảy, 17/01/2026 00:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa ra quyết định về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM. Theo đó, kỳ thi sẽ được chia làm 2 đợt theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Gần 90.000 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày 7 và 8/7; những thí sinh F0, F1, F2 sẽ thi đợt 2. Thông tin này được đông đảo cư dân mạng, trong đó có các thí sinh, phụ huynh quan tâm.

Chiều 1/7, UBND TP.HCM quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố theo lịch của Bộ Giáo dục và đào tạo. Theo đó, thành phố sẽ tổ chức thi làm 2 đợt: Đợt 1 vào ngày 7/7 và 8/7 dành cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao hoặc không thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ ủng hộ quyết định này của thành phố.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, cũng có ý kiến cư dân mạng bày tỏ lo lắng khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và đề xuất thêm phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm nay.

Tài khoản Le Hoai Linh bày tỏ: Tôi rất lo lắng về quyết định này.

-Dung Tran Thai: Dịch bệnh ngày càng phức tạp, mỗi ngày có thêm cả trăm ca bệnh mới, vậy thì làm sao yên tâm khi các cháu tập trung đông ngay thời điểm này.

-Tuan Vu: Rất mạo hiểm, nguy cơ dịch bùng phát rất cao.

-Tran Minh: Có thể thí điểm xét tốt nghiệp bằng cả quá trình học mà. Tổ chức thi quá mạo hiểm trong thời điểm hiện tại.

Trao đổi trên báo chí, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, thành phố đã cân nhắc rất kỹ các biện pháp an toàn và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh khi tổ chức kỳ thi THPT đợt 1: "Kỳ thi THPT năm nay gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi đã rà soát, đánh giá tình hình, phân tích nhu cầu của phụ huynh và thí sinh trước khi đưa ra quyết định.”

Bên cạnh các phương án được thành phố đưa ra, đa số cư dân mạng cho rằng, để kỳ thi diễn ra an toàn cũng phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của những người tham gia kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có hướng dẫn gửi đến các trường yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Tại các điểm thi phải phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi một ngày, tổ chức vệ sinh hành lang, sân trường, nhà vệ sinh sau mỗi buổi thi. Trưởng các điểm thi triển khai phương án thi an toàn gồm: phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn học sinh giãn cách ra vào điểm thi.

Sở Giáo dục và Sở Y tế TP.HCM cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia thi đợt 1, kết thúc trong ngày 3/7. Đông đảo cư dân mạng kỳ vọng, với quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tới đây, TP.HCM sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn và hiệu quả.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm