Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 3, 28/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại các bệnh viện tiến hành cách ly y tế

(ANTV) - Đến nay, tại Đà Nẵng, liên quan đến những ca bệnh mắc Covid 19, có 2 bệnh viện đang được tiến hành cách ly y tế là bệnh viện Đà Nẵng và  Bệnh viện C. Tại đây, để đảm bảo tình hình ANTT, lực lượng công an đã được bố trí tục trực 24/24h.

 

Tại 2 bệnh viện, cho đến nay, lực lượng  công an quận Hải Châu đã   bố trí 5 tổ chốt chặn, làm việc 24/24h. Riêng tại bệnh viện Đà Nẵng, đặc thù bệnh viện rộng có nhiều cổng ra vào, 4 tổ túc trực tại đây. Mỗi tổ từ 2 đến 4 thành viên, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, giám sát - chỉ cho phép những những có nhiệm vụ được ra vào bệnh viện.

Bệnh viện Đà Nẵng được tiến hành cách ly y tế từ 13h ngày 26/7, trước đó biện pháp này được áp dụng với bệnh viện C từ 9h ngày 24/7. Đây là 2 bệnh viện lớn của TP Đà nẵng. Riêng tại bệnh viện Đa Khoa đến thời đển cách ly có khoảng 6000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Lãnh đạo công an quận Hải Châu cho biết, việc đảm bảo tình hình ANTT có những khó khăn nhất định do bệnh viện rộng, nhiều lối ra vào, bởi vậy, cùng với việc tổ chức các điểm chốt chặn cố định, lực lượng công an đã tiến hành những biện pháp tăng cường.

Bệnh viện Đa Khoa Đà nẵng đã công bố danh sách 30 người là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tự ý bỏ viện trước và ngay khi bệnh viện bị phong tỏa, bởi vậy thời gian tới đây, việc siết chặt, đảm bảo ANTT  là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Siết chặt công tác phòng dịch ở nhà ga, bến xe

 

Dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang diễn biến ngày một phức tạp hơn. Các biện pháp chống dịch được nâng lên ở mức cao nhất tại các địa điểm công cộng. Tại bến xe trung tâm thành phố, nhà ga, các địa điểm đón khách công cộng, công tác phòng, chống dịch được triển khai khẩn trương để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như cán bộ nhân viên.

Ghi nhận vào chiều ngày 27/7, tại bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng. Mọi hoạt động mua vé, di chuyển của người dân lưu trú tại Đà Nẵng đi các địa phương khác vẫn diễn ra như mọi ngày. Theo nhiều hành khách, tại đây không có tình trạng thiếu vé xe, tăng giá vé và công tác kiểm soát dịch bệnh cũng được siết chặt hơn.

Đều đặn, cứ 2 giờ đồng hồ, nhân viên bến xe sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực phòng giao dịch vé, phòng chờ và tất cả các lượt xe nhập, xuất bến. Tất cả hành khách trước khi lên xe đều được sát khuẩn, được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển.

Không chỉ riêng bến xe trung tâm, tại nhà ga Đà Nẵng cũng tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực ga đến, ga đi sau khi công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 419 từ Đà Nẵng trở về Quảng Ngãi mắc Covid – 19. Ngoài ra, hành khách đều được yêu cầu phải khai báo y tế điện tử trước khi xuất bến.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng còn quán triệt tư tưởng đến từng cán bộ, nhân viên phục vụ tại các đơn vị kinh doanh vận tải phải nâng cao ý thức phòng dịch và là kênh tuyên truyền đến từng hành khách nếu có biểu hiện nghi nhiễm vi rút SARS – COV – 2 cần phải khai báo ngay để tránh lây lan trong cộng đồng. 

 

Bộ Công an chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, để triển khai có hiệu quả các biện pháp phối hợp liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 và chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong lực lượng CAND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Công an các đơn vị, địa phương cần quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác...Lực lượng Công an tăng cường xuống địa bàn rà soát, quản lý cư trú và  tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho người dân.

Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép theo quy định đặc biệt tại các địa phương có đường mòn, lối mở, cửa khẩu để áp dụng các biện pháp cách ly y tế và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật. Tăng cường rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người nước ngoài, thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” và xác minh phát hiện các đường dây đưa người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn, đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu cách ly tập trung, các khu vực phong tỏa do dịch bệnh; Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích giữ, tăng giá, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng…

Yêu cầu Công an các địa phương kiểm tra, rà soát, phân loại, tổng hợp và báo cáo người nước ngoài đang cư trú, nhập cảnh trái phép tại địa phương đến ngày 27/7/2020 (phân tích theo quốc tịch). Báo cáo gửi về Bộ trước ngày 3/8/2020 để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia.

B.T
Thăm dò khán giả