Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:00, Thứ 6, 13/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo PCCC tại tuyến phố đi bộ tại TP. Phủ Lý

(ANTV) - Thời gian qua trên cả nước đã xảy ra rất nhiều những vụ cháy không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà gây cả thiệt hại về người. Do đó, công tác đảm bảo PCCC và CNCH tại các địa phương luôn phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Và mới đây, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam lần đầu tiên đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động, nên công tác PCCC tại các tuyến phố cũng được lực lượng chức năng chú trọng nhằm mang lại cho người dân an toàn tuyệt đối khi về vui chơi và kinh doanh buôn bán.

Tuyến phố Biên Hòa, Châu Cầu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam được áp dụng và trở thành tuyến phố đi bộ. Tại đây, giao thương buôn bán sầm uất, với hàng trăm hộ gia đình, kinh doanh…Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để cháy nổ xảy ra, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Hà Nam đã phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến luật PCCC, tổ chức các lớp hướng dẫn, huấn luyện các thao tác sử dụng các dụng cụ chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, cứu người, cứu tài sản…cho các hộ dân và hộ kinh doanh với nhiều hình thức phong phú, phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa các vụ cháy nổ có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Hà Nam cũng yêu cầu các hộ kinh doanh, buôn bán trong khu vực phố đi bộ phải chấp hành nghiêm quy định phòng cháy, tuyệt đối không được thắp hương, đốt nến, thờ cúng, nấu nướng ở nơi buôn bán nhất là những hộ kinh doanh có nhiều mặt hàng dễ cháy; yêu cầu mỗi chủ hộ phải trang bị đầy đủ dụng cụ PCCC và kí cam kết không để cháy nổ nhằm mang lại sự an toàn cho mỗi người dân, du khách khi về phố đi bộ tham quan và mua sắm.

Để thực hiện có hiệu quả công tác PCCC, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mỗi người dân trong khu vực phố đi bộ hãy tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống cháy nổ để có biện pháp phòng ngừa; thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn nhiệt và các chất dễ cháy ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối tại những tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố trong thời gian tới. 

 

 

Thăm dò khán giả