Thứ Năm, 23/03/2023 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo PCCC tại tuyến phố đi bộ tại TP. Phủ Lý

(ANTV) - Thời gian qua trên cả nước đã xảy ra rất nhiều những vụ cháy không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà gây cả thiệt hại về người. Do đó, công tác đảm bảo PCCC và CNCH tại các địa phương luôn phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Và mới đây, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam lần đầu tiên đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động, nên công tác PCCC tại các tuyến phố cũng được lực lượng chức năng chú trọng nhằm mang lại cho người dân an toàn tuyệt đối khi về vui chơi và kinh doanh buôn bán.

Tuyến phố Biên Hòa, Châu Cầu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam được áp dụng và trở thành tuyến phố đi bộ. Tại đây, giao thương buôn bán sầm uất, với hàng trăm hộ gia đình, kinh doanh…Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để cháy nổ xảy ra, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Hà Nam đã phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến luật PCCC, tổ chức các lớp hướng dẫn, huấn luyện các thao tác sử dụng các dụng cụ chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, cứu người, cứu tài sản…cho các hộ dân và hộ kinh doanh với nhiều hình thức phong phú, phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa các vụ cháy nổ có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Hà Nam cũng yêu cầu các hộ kinh doanh, buôn bán trong khu vực phố đi bộ phải chấp hành nghiêm quy định phòng cháy, tuyệt đối không được thắp hương, đốt nến, thờ cúng, nấu nướng ở nơi buôn bán nhất là những hộ kinh doanh có nhiều mặt hàng dễ cháy; yêu cầu mỗi chủ hộ phải trang bị đầy đủ dụng cụ PCCC và kí cam kết không để cháy nổ nhằm mang lại sự an toàn cho mỗi người dân, du khách khi về phố đi bộ tham quan và mua sắm.

Để thực hiện có hiệu quả công tác PCCC, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mỗi người dân trong khu vực phố đi bộ hãy tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống cháy nổ để có biện pháp phòng ngừa; thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn nhiệt và các chất dễ cháy ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối tại những tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm