Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 7, 19/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đáp ứng yêu cầu cách ly tập trung cho CBCS về từ vùng dịch

(ANTV) - Ngay sau khi có quyết định của Bộ Công an về việc thiết lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid 19 đối với cán bộ chiến sỹ khối cơ quan Bộ, Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hậu cần, đảm bảo an toàn cơ sở cách ly y tế tập trung cho khoảng 300 – 350 người. Đây chính là yếu tố để cán bộ chiến sỹ sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại các vùng dịch thấy yên tâm về đây thực hiện cách ly, hồi phục sức khỏe.

Để đảm bảo an toàn vòng ngoài khu cách ly tập trung đặt tại Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1, cơ sở 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 4 trạm gác đã được thiết lập với lực lượng an ninh đảm bảo 24/24h.

Đồng thời có nhân viên y tế đo thân nhiệt, khử khuẩn người và phương tiện theo quy định ngay từ cổng vào.

Nhận thấy đây vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm nặng nề đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ chiến sĩ đến cách ly tập trung.

Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phối hợp với lực lượng Y tế thành lập Ban điều hành y tế, chăm sóc sức khỏe, cán bộ phục vụ khu cách ly y tế, gồm 80 đồng chí.

Tại đây các khu vực được phân luồn rõ ràng: từ khu vực dành cho người được cách ly, khu nhà bếp, khu tiếp nhận đồ ăn, hay khu lưu trữ chất thải tạm thời. Qua đó vừa đảm bảo an toàn, đảm bảo vệ sinh.

Tính từ ngày 25/5 đến 9/6/2021, cơ sở đã tổ chức tiếp nhận và cách ly đối với 38 trường hợp là các cán bộ trở về từ vùng dịch, Đến nay chưa có trường hợp nào nhiễm covid 19.

Trước đó, Đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra tại Khu cách ly tập trung…. yêu cầu các đơn vị liên quan, kịp thời rà soát, có biện pháp khẩn trương tháo gỡ những khó khăn để phục vụ công tác cách ly an toàn và hiệu quả. Qua đó đã thể hiện sự quan tâm đặt biệt của Lãnh đạo Bộ đối với công tác cách ly tập trung trong CAND nói riêng và sức khỏe của CBCS nơi tuyến đầu chống dịch nói chung.

Bắt đầu từ 12h trưa 18/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức quyết định kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và triển khai thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Đúng 12h 18/6, nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 nhằm thực hiện vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ ngày 8/6/2021 được tháo dỡ, các phương tiện ra, vào TP Hà Tĩnh được lưu thông trở lại.

Công tác phòng, chống dịch ở TP Hà Tĩnh sẽ chuyển sang trạng thái mới, từ thiết lập vùng cách ly y tế sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân vẫn phải tuân thủ quy định không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, bệnh viện, trường học; giữ khoảng cách 2m và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác; hạn chế tối đa các hoạt động của phương tiện cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả