Thứ Năm, 01/06/2023 20:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy mạnh tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến

(ANTV) - Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm có kết nối internet; tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; bảo đảm công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục. Đó là những lợi ích mà dịch vụ công trực tuyến mang lại cho người dân. Tuy nhiên do mới triển khai nên hiện nay, tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn thấp. Công an tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu rõ lợi ích và tích cực tham gia thực hiện các thủ tục hành chính thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến.

Có nhu cầu xin giấy xác nhận thông tin về cư trú thay cho sổ hộ khẩu, như thường lệ, anh Nguyễn Lê Vinh ở xã Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang mang theo giấy tờ trực tiếp đến Công an xã để thực hiện. Tuy nhiên, khi đến đây, anh Vinh được Công an xã giới thiệu về cổng dịch vụ công của Bộ Công an, đồng thời hướng dẫn tạo tài khoản để thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Chỉ mất khoảng 15 phút thao tác trên điện thoại, anh Vinh đã có thể hoàn thành thủ tục của mình.

Theo Đề án 06 của Chính phủ, bước đầu có 25 dịch vụ công thiết yếu được ưu tiên tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, trong đó ngành công an đảm nhận 11/25 dịch vụ. Hiện Công an Khánh Hòa cũng đã đồng loạt triển khai 11 dịch vụ thuộc 5 nhóm lĩnh vực gồm: đăng ký, quản lý cư trú; cấp căn cước công dân; đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu. Riêng lĩnh vực cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân thì sẽ được thực hiện từ ngày 1/7/2022.

Qua một thời gian thực hiện cho thấy, tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng cổng dịch vụ công còn thấp. Nguyên nhân do người dân vẫn có thói quen đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan công an. Mặt khác, người dân vẫn chưa nắm rõ các tiện ích của cổng dịch vụ công trực tuyến. Vì vậy, lực lượng Công an Khánh Hòa đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nhất là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong giải quyết thủ tục hành chính.

Ứng dụng dịch vụ công trực tuyến là xu hướng tất yếu trong giai đoạn hiện nay. Do đó, dù bước đầu còn một số khó khăn nhưng Công an tỉnh Khánh Hòa vẫn quyết tâm triển khai việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tin mới nhất

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cơ quan điều tra Công an nhiều địa phương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tập trung lớn khối lượng pháo để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Do đó, công tác PCCC là một một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra tại TP Đà Nẵng- trong vòng gần 2 tháng, kể từ thời điểm tập kết pháo cho đến lúc kết thúc lễ hội. Vậy công tác này được triển khai như thế nào. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Thành lập xưởng may quần áo tại Nga, sau đó móc nối đưa lao động Việt Nam sang làm việc nhưng thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân để không cho họ về nước; bị can Phan Công Quốc (trú tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu truy tố về tội danh “Cưỡng ép người khác ở lại nước ngoài trái phép”.

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Rạng sáng 1/6, siêu thị MediaMart tại tiểu khu 6, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bốc cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ hàng hóa bên trong. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Bản tính của trẻ em vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Ở Việt Nam, không ít những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra do sự nghịch ngợm của trẻ em với tay ga xe máy, thế nhưng thực tế thì những vụ việc kiểu này vẫn cứ xảy ra do sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lớn.

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, sau các lễ bế giảng, thành tích của các em học sinh trong cả một năm học đã được nhà trường khen tặng qua các giấy khen, bảng điểm thông báo về cho phụ huynh. Nhiều em học sinh đã có một năm học nỗ lực cố gắng với những kết quả, thành tích tốt và không ít phụ huynh đã đăng tải những bảng điểm, giấy khen của con lên mạng xã hội. Tuy nhiên trong số đó lại có những phụ huynh thiếu cẩn trọng trong việc đăng tải dẫn đến những nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân của con trên mạng. Câu chuyện này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp: đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán người, đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, nâng cao hiệu quả việc bảo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân bị mua, bán trở về với cuộc sống bình thường.

Xem thêm