Chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp cho 4 tỉnh bị lũ lụt
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 380 về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền Trung.
(ANTV) - Đối với những người từng lầm lỗi, họ gặp nhiều khó khăn khi tái hòa nhập cộng đồng, bởi sự mặc cảm tự ti, sự kỳ thị của cộng đồng, thêm vào đó là sự chèo kéo của bạn bè xấu. Điều này cần rất nhiều sự hỗ trợ, để những người từng phạm tội có thể cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính vì vậy, công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi trở về địa phương đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Với thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm, trang trại nuôi lợn của anh Đoàn Văn Thắng (xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã giúp đời sống gia đình khấm khá. Với cơ ngơi này, ít ai nghĩ rằng anh Thắng đã từng 1 thời lầm lỗi, từng phải trả giá 2 năm 11 tháng trong trại giam. Thế nhưng, bằng quyết tâm hoàn lương và sự giúp đỡ kịp thời của các ban ngành đoàn thể, trong đó lực lượng công an là nòng cốt, Anh Thắng đã tìm được cánh cửa cuộc đời.
Hiện trên địa bàn xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa có 42 trường hợp tái hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ về tâm lý, giúp người lầm lỗi vượt lên mặc cảm tự ti, rèn luyện kỹ năng sống, hòa nhập cộng đồng. Mỗi tổ chức xã hội đoàn thể trên địa bàn đều có sự phân công cụ thể, bám sát từng trường hợp để có sự hỗ trợ kịp thời về vay vốn, tạo việc làm.
Ngoài hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ người lầm lỗi hoàn lương, thích ứng với cuộc sống mới. Để ngăn ngừa tình trạng tái phạm tội, lực lượng công an xã đã tăng cường công tác tuyên truyền. Đặc biệt là việc nắm địa bàn, đối tượng, không để các đối tượng xấu có cơ hội rủ rê, lôi kéo người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng quay trợ lại con đường xấu.
Bằng những cách làm sáng tạo và quyết liệt của lực lượng công an và các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể nhiều người lầm lỗi như anh Thắng tiếp tục có cơ hội làm lại cuộc đời, truyền cảm hứng cho nhiều người khác sớm nắm bắt cơ hội, trở lại thành những công dân có ích, góp phần phát triển quê hương, đất nước.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 380 về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền Trung.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.
(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.
(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.
(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Các bên trung gian cho lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza gồm Ai Cập, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã nhóm họp tại thủ đô Cairo, Ai Cập ngày 25/11 để thảo luận về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn, trong bối cảnh Israel và Hamas liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm cam kết.
(ANTV) - Ukraine đã đồng thuận với đề xuất hòa bình của Mỹ, trong khi Nga sẵn sàng bàn luận kế hoạch chấm dứt xung đột, mở ra triển vọng hòa bình tại Ukraine.
(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) ngày 25/11 đã thông qua chương trình trị giá 1,5 tỷ euro (tương đương 1,7 tỷ USD) nhằm tài trợ cho các khoản đầu tư quốc phòng trong Liên minh châu Âu (EU) và tăng cường hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.