Thứ Bảy, 01/04/2023 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điểm tựa vững vàng trên cung đường xuân

(ANTV) - Năm nay, Tết cổ truyền của dân tộc diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, vì vậy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, để góp phần bảo đảm TTATGT, phục vụ Nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam đã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm góp phần kiềm chề và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại nút giao thông Liêm Tuyền, thuộc địa bàn TP. Phủ Lý, lưu lượng người và phương tiện giao thông qua đây tăng đột biến, đặc biệt trong chiều ngày 4/2, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường 02 tổ công tác để điều tiết, đảm bảo giao thông an toàn thông suốt.

Còn tại nút giao đường Đinh Tiên Hoàng – Lê Hoàn - Quốc lộ 1A, tuy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, song không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, người dân đi lại thuận tiện, an toàn. Trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Công an TP. Phủ lý đã xử phạt hành chính hơn 20 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền trên 30 triệu đồng, qua đó góp bảo đảm giao thông thông suốt cho Nhân dân du xuân, vui Tết an toàn.

Huyện Kim Bảng (Hà Nam) là địa phương có nhiều điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, do vậy trong những ngày này lượng người và phương tiện tập trung về đây rất đông khoảng trên 3 vạn phương tiện ngày chủ yếu là xe gắn máy và ô tô. Lực lượng Công an đã tập trung lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân công các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tại các tuyến giao thông trọng điểm; đồng thời xây dựng các phương án, bố trí lực lượng ứng trực để giải quyết kịp thời khi có tai nạn và ùn tắc giao thông, góp phần bảo đảm ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Trong không khí mùa xuân đang ngập tràn khắp nơi, nhân dân nô nức du xuân thì trên những tuyến đường hình ảnh nhưng chiến sỹ “áo vàng” vẫn ngày đêm miệt mài thực hiện nhiệm vụ giữ bình yên trên những tuyến đường để Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, trọn vẹn đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an đẹp trong lòng Nhân dân./.

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm