Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón du khách đến với xã du lịch Tà Xùa

(ANTV) - Xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã và đang trở thành điểm du lịch thu hút khách du lịch, và trong dịp nghỉ Tết nguyên đán, lượng khách càng tăng cao.Với vai trò đảm bảo ANTT tại cơ sở, lực lượng Công an xã Tà Xùa đã tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn để chào đón người dân và du khách.

Với sức cuốn hút của thiên đường mây, vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thiên nhiên, núi rừng, xã Tà Xùa đang là điểm đến thu hút khách du lịch, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán.

Do đó, công tác quản lý cư trú được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt, trong quá trình kiểm tra, lực lượng Công an xã còn hướng dẫn các chủ cơ sở ký cam kết về việc chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, thực hiện tốt thông báo lưu trú, nhất là các trường hợp có biểu hiện nghi vấn.

Hiện, điểm du lịch Tà Xùa có 26 cơ sở lưu trú với gần 1000 phòng nghỉ, chỗ nghỉ cho du khách… Công an xã đã chủ động hướng dẫn các cơ sở lưu trú đăng ký tài khoản và thực hiện các thao tác đăng ký lưu trú online trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Việc thông báo lưu trú trên dịch vụ công trực tuyến vừa nhanh chóng, chính xác, vừa đảm bảo an toàn bảo mật về thông tin. Ngoài ra, Công an xã đã thành lập nhóm zalo với các chủ cơ sở để kịp thời nắm bắt, trao đổi thông tin.

Đặc biệt, thường xuyên tuần tra, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm trong việc khai báo lưu trú trên hệ thống dữ liệu dân cư.

Ngoài việc kiểm soát chặt chẽ các cơ sở lưu trú, Công an xã cũng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, tổ chức tấn công các loại tội phạm, trong đó, tập trung vào số tội phạm lợi dụng các điểm du lịch, tuyến đường giao thông để phạm tội.

Qua đó góp phần thúc đẩy du lịch, tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách trong và ngoài nước.

BT
Thăm dò khán giả