Thứ Năm, 25/12/2025 23:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng lòng với phương án chống dịch của Chính phủ

(ANTV) - Liên tiếp trong 5 ngày qua, thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh ca nhiễm Covid-19. Chỉ trong 2 ngày 5,6/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch covid 19 đã có liên tiếp 3 cuộc làm việc với thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo thành phố phải cần có giải pháp cao hơn hiện nay để cắt đứt chuỗi lây nhiễm covid 19. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng kêu gọi sự ủng hộ của người dân nếu phải phong tỏa diện rộng.

Trước những diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, đại đa số cư dân mạng đều lên tiếng kêu gọi mỗi người dân ủng hộ các quyết định phòng chống dịch của chính phủ.

Vào chiều tối ngày 06/7, tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hơn 1 tháng qua, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang trải qua những ngày tháng khó khăn, nhất là người nghèo đang bị ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống.

Trong bối cảnh tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, đã lây lan ra các tỉnh khác, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Cần phải có những giải pháp dứt khoát, mạnh mẽ, triệt để hơn để sớm chấm dứt dịch bệnh, quyết không để kéo dài". Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng mạng, đông đảo cư dân mạng đều cho rằng đây là một quyết định cần thiết, hợp lý, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Cập nhật số ca mắc Covid-19 sáng ngày 07/7

Sáng ngày 07/7, Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 277 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh, thành phố, trong đó riêng TP HCM đã chiếm đến 270 ca. Tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam đến nay là 22.341 ca.

Trong sáng ngày 07/7,  nước ta ghi nhận có thêm 5 ca tử vong do COVID-19, trong đó có 4 ca không có bệnh lý nền./.

Vĩnh Long khẩn trương truy vết, hạn chế lây lan trong cộng đồng 

Sau khi ghi nhận những ca mắc covid 19 mới trong cộng động, hai tỉnh Vĩnh Long và Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết liệt triển khai phương án ứng phó và truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19.

Liên quan, đến ca mắc COVID-19 trên địa bàn, tối muộn ngày 06/7, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch. Báo cáo nhanh tại cuộc họp cho biết, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại phường Thắng Tam. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã xác định được 28 trường hợp F1; 34 trường hợp F2 và 89 trường hợp F3; có 160 người dân đến xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Trung tâm y tế thành phố Vũng Tàu; những người này hiện đang được cách ly tập trung tạm thời. Thành phố Vũng Tàu cũng tạm thời phong tỏa Trung tâm y tế thành phố. Tất cả lực lượng y tế tại Trung tâm Y tế thành phố Vũng Tàu tiếp xúc gần ca bệnh đang được cách ly tại chỗ.

Tại Vĩnh Long, từ ngày 21/6 khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận 27 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 11 ca đang chờ Bộ Y tế công bố. Đặc biệt, tỉnh đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tỷ Xuân, Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, 1 ca  là thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2021 của tỉnh. Hiện tỉnh đang cách ly tập trung 292 trường hợp F1, cách ly tại nhà 1.013 trường hợp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các ngành, các địa phương khẩn trương rà soát, truy vết và xử lý tình hình dịch bệnh tại Khu công nghiệp Hòa Phú; tạm ngưng tiếp nhận công nhân từ các tỉnh bên ngoài đến làm việc từ ngày 5/7 đến ngày 12/7; tổ chức xét nghiệm cho tất cả công nhân công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tỷ Xuân.

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm