Lũ dâng trở lại ở Huế, lên nhanh ở Hà Tĩnh, Quảng Trị
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 - 16/6/2022), lực lượng CAND trên cả nước đã có nhiều hoạt động để động viên những cá nhân, tập thể, những mô hình phát huy hiệu quả trong công tác bảo vệ ANTT tại cơ sở.
Đã thành thông lệ, mỗi buổi chiều sau khi hoàn thành công việc gia đình, bà Nguyễn Thị Vân lại cùng các thành viên khác trong tổ bảo vệ tổ dân phố số 1, phường Đức Giang, Quận Long Biên đi tuần tra tại địa bàn tổ dân phố.
Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, một mình nuôi 2 con ăn học, nhưng với bà Vân, được đóng góp một phần công sức của mình vào công tác đảm bảo ANTT tại địa phương là một việc hết sức có ý nghĩa.
Bà Nguyễn Thị Vân, phường Đức Giang, Quận Long Biên, TP Hà Nội chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi hôm nay được các cấp lãnh đạo thăm hỏi, vì tôi cũng không giúp được gì nhiều, chỉ mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong công việc chung."
Đây cũng là suy nghĩ của nhiều thành viên tham gia các các tổ tự quản, bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn Quận Long Biên.
Và để động viên kịp thời những thành viên tham gia tích cực trong công tác bảo đảm ANTT, công an quận Long Biên đã phối hợp với các cấp chính quyền, thường xuyên tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, đặc biệt là đối với những thành viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Ông Nguyễn Khắc Hà, phường Gia Quất, Quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết: Tôi vinh dự và tự hào, cảm thấy trách nhiệm khi tham gia tổ bảo vệ dân phố, anh em chúng tôi vui lắm, hòa đồng, gắn bó. Và xin hứa sẽ phát huy hết sức mình hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trung tá Vũ Thị Minh Tuyết, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an quận Long Biên cho biết: Chúng tôi cũng đã tổ chức nhiều mô hình, và những buổi tặng quà như thế này, nhằm kịp thời động viên các thành viên, cũng như là mong muốn họ sẽ phát huy hơn nữa, để làm sao cùng với các lực lượng khác, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự.
Tổ chức các tổ tự quản tại mỗi địa bàn tổ dân phố, đảm bảo phù hợp với đặc thù, tình hình của địa bàn, đến nay, các tổ tự quản tại quận Long Biên đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.
Nhân dân luôn là tai mắt, là cánh tay nối dài của lực lượng CAND, và trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng, tổ chức các mô hình quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ngày càng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp lực lượng CAND trong việc bảo đảm an ninh trật tự, mà còn là phát huy hơn nữa vai trò làm chủ của nhân dân trong công cuộc giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm TTATXH hiện nay.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, từ tối qua đến sáng nay có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, gây ngập úng, chia cắt và sạt lở tại nhiều khu vực.
(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.
(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Tại địa bàn TP Đà Nắng, hiện tại nước lũ đang rút dần, chỉ còn một số ít khu vực vẫn còn bị cô lập, và ngay từ khi nước bắt đầu rút, lực lượng công an xã đã bắt tay vào hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ đêm 29-10 đến sáng 1-11, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn, khu vực đồng bằng ven biển phía Nam có mưa vừa đến rất to.
(ANTV) - Ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua cũng khiến nhiều tuyến đường đèo, vùng núi cao bị sạt lở uy hiếp đến nhiều hộ dân.
(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập
(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Trung đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.