Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 6, 09/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu gần 50 người bị cô lập do mưa lũ ở Hòa Bình

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, vào khoảng 16h ngày 8/9, đơn vị nhận được tin báo từ Công an huyện Lương Sơn về việc một số khu dân cư ven sông Bùi thuộc địa phận các xã Nhuận Trạch, xã Tân Vinh và thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình bị cô lập bởi nước lũ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành huy động lực lượng gồm 25 chiến sỹ, xe cứu hộ cứu nạn và nhiều xuống máy phối hợp với Công an huyện Lương Sơn, Trường trung cấp Cảnh sát và chính quyền địa phương để cứu hộ, cứu nạn người dân.

Đến 22h45 cùng ngày đã di dời được 148 người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Trong đó, cứu nạn được 117 người dân thuộc xã Nhuận Trạch, 26 người dân thuộc Thị trấn Lương Sơn và 5 người dân thuộc xã Tân Vinh. Công tác cứu hộ cũng gặp không ít khó khăn vì khu vực sông Bùi nước sâu, chảy siết và thời tiết mưa to.

Mưa kéo dài gây sạt lở tại miền núi Nghệ An

Mưa kéo dài, nước từ các nguồn đổ về kéo theo đất đá, gỗ mục tràn ngập nhiều khu vực tại các xã thuộc huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Lực lượng Công an đã dùng loa tay đến từng nhà để vận động đồng bào di tản, tránh nguy hiểm.

Những ngày qua, tại các xã Tà Cạ, Hữu Kiệm, Na Ngoi và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra mưa lớn cục bộ với lưu lượng mưa gần 200mm, gây sạt lở, chia cắt giao thông và thiệt hại về nhà ở.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn đã trực tiếp đến địa bàn các xã xảy ra sạt lở và có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét để kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa bão. Bên cạnh đó, 100% cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn được lệnh ứng trực 24/24 sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả