Thứ Tư, 21/01/2026 08:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giữ bình yên cho nhân dân

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đến nay, Công an tỉnh Yên Bái đã bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 160 xã, thị trấn. Từ khi lực lượng Công an chính quy xuống cơ sở đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật được giải quyết ngay tại cơ sở, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.   

Đây là 1 trong những biện pháp cảnh báo về phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các loại tội phạm được Công an xã Tuy lộc, TP Yên Bái tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh của UBND xã. Bên cạnh đó, Ban Công an xã cũng thường xuyên xuống các thôn, xóm để thông báo về tình hình tội phạm cũng như các hoạt động phạm tội của các đối tượng, qua đó đã kịp thời giúp

Xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái hiện có 6 thôn với trên 1.400 hộ, gần 5.000 nhân khẩu. Là địa bàn rộng, gần trung tâm thành phố, có đường Quốc lộ đi qua, do đó tình hình an ninh trật tự còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự. Qua gần 1 năm triển khai thực hiện, Ban Công an xã Tuy Lộc đã tổ chức được 13 buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với gần 2 nghìn người tham gia, xây dựng mới và duy trì 5 mô hình đảm bảo ANTT trên địa bàn. Người dân đã cung cấp cho Công an 18 tin tố giác tội phạm, giúp lực lượng chức năng triệt phá được 3 vụ mua phạm pháp hình sự, bắt giữ 02 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 1 đối tượng.

Có thể nói, Công an chính quy về xã là một luồng gió mới trong việc nâng cao hiệu quả giải quyết công việc ngay từ cơ sở của lực lượng Công an; những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Khi được quần chúng tin yêu, lực lượng Công an sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ hết lòng từ nhân dân để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

 

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Xem thêm